Minh Thu không còn tự nhận là cô giáo

Tùng Bách | 08/08/2021, 22:15

Nổi tiếng sau một đêm, tài khoản “Cô giáo Minh Thu” bị dính không ít nghi vấn. Đặc biệt là thông tin cô chưa tốt nghiệp đại học. Mới đây, trang Fanpage của cô chính thức đổi tên thành Ms Minh Thu.

Trước đó, nhiều người thắc mắc chưa tốt nghiệp đại học, chưa thể gọi là “cô giáo”. Trước nghi vấn này, người đại diện của cô giáo dạy môn Vật Lý lý giải: "Việc này thực chất là tai nạn vì Thu quên mất đăng ký tín chỉ của một môn học. Và không may môn đấy phải đợi đến học kỳ I của năm sau mới mở lớp.

Do đó, Thu phải đợi đến khi có lớp, hoàn thành môn học mới được nhận bằng. Tuy nhiên, Thu học khá chắc, đi dạy thêm từ thời sinh viên nên cô có đủ kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn sư phạm để đứng lớp.

Hơn nữa, trên các phương tiện truyền thông lẫn mạng xã hội, Thu chưa từng nói rằng mình đã tốt nghiệp".

Trước khi trở thành sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Sư phạm Vật lý, Minh Thu từng là học sinh chuyên Lý của trường THPT chuyên Đại học Vinh.

"Học vật lý thế hệ Gen Z" là dòng giới thiệu tiểu sử trên tài khoản mạng xã hội của cô gái trẻ ở Nghệ An.

231865466_420287832658736_2250735388359831508_n.jpg
Hiện tượng mạng Minh Thu đổi tên trang Fanpage, đã bỏ từ “cô giáo”.

Trước đó, cô gái này lấy tên "Cô giáo Minh Thu" là tên tài khoản mạng xã hội Facebook. Tên thật của cô là Trần Thị Minh Thu (SN 1997) sống tại TP Vinh, Nghệ An.

Minh Thu được biết đến với việc livestream kiến thức Vật lý trên nền tảng Facebook và TikTok.

Minh Thu từng chia sẻ: "Tôi mong muốn xây dựng hình ảnh gắn với công việc của người làm công tác giáo dục như chính tên page đã lựa chọn là "cô giáo Minh Thu". Mọi người ban đầu có thể biết đến và chú ý ở ngoại hình, nhưng tôi nghĩ giá trị cốt lõi và phát triển lâu dài là trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm để chuyển tải kiến thức hiệu quả, hấp dẫn tới những người cần. Điều này đòi hỏi tôi phải không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến thức".

232262761_415927306503480_4220476510644360757_n.jpg
cô gái trẻ này giải thích trên trang Fanpage

Nổi tiếng chỉ sau một đêm, cô gái này gặp không ít thị phi và lời bình luận từ cộng đồng mạng. Mới đây, trang Fanpage đã đổi tên thành “Ms Minh Thu”.

Trước nhiều thắc mắc, cô gái trẻ này giải thích trên trang Fanpage: “Cô đổi tên là vì những dự định lớn lao hơn nữa nhé, và yên tâm là sẽ luôn có những bài học bổ ích, và nó là miễn phí cho các em, tất cả những thứ khô khan trong cuộc sống nói chung, hay trong những môn học nói riêng, hãy cùng cô thay đổi nó nhé”.

Bài liên quan
ĐH Ngoại thương sẽ dành học bổng cho thí sinh đạt điểm 10 môn Văn
Đại diện trường ĐH Ngoại thương cho biết, nhà trường sẽ có những hỗ trợ liên quan đến việc học ở trường như suất học bổng khuyến học và cũng sẽ có những hỗ trợ về học phí đối với nam sinh đạt điểm 10 môn Văn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Minh Thu không còn tự nhận là cô giáo