ĐH Ngoại thương sẽ dành học bổng cho thí sinh đạt điểm 10 môn Văn

Hải Minh (t/h) | 20/07/2021, 16:02

Đại diện trường ĐH Ngoại thương cho biết, nhà trường sẽ có những hỗ trợ liên quan đến việc học ở trường như suất học bổng khuyến học và cũng sẽ có những hỗ trợ về học phí đối với nam sinh đạt điểm 10 môn Văn.

ĐH Ngoại thương hứa tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đạt điểm 10 môn Văn - 1

Em Đặng Văn Quang cùng giáo viên chủ nhiệm và bạn học cùng lớp.

Trao đổi với Dân trí, em Quang cho hay, sáng nay 20/7, đại diện Phòng Truyền thông và quan hệ đối ngoại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội có gọi điện thoại trao đổi và gửi lời chúc mừng đến em.

Thay mặt gia đình, em Quang cảm ơn nhà trường đã luôn quan tâm, động viên, chúc mừng. Đại diện nhà trường cũng trao đổi về nguyện vọng cũng là nỗi lo lắng của em là về các khoản phí học tập, nơi ở khi ra Hà Nội học đại học.

Thời gian đi học, chắc chắn em sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Em có hình dung được những khó khăn đang chờ mình không? Quang chia sẻ: Em nghĩ khó khăn và thử thách là điều dĩ nhiên phải có. Em hình dung được một sự "xáo trộn" mới khi bước chân ra đại học, khi trong mình bắt đầu có những nỗi lo lắng về tài chính, cuộc sống mới...

"Nhưng em tin, với năng lực, kinh nghiệm, khả năng thích ứng nhanh cùng ý chí quyết tâm của mình, em sẽ đẩy lùi những khó khăn ấy về phía sau, nhường chỗ cho sự nảy mầm của đam mê và hoài bão", Quang bày tỏ.

ĐH Ngoại thương hứa tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đạt điểm 10 môn Văn - 2

Em Đặng Văn Quang (thứ 2 từ phải sang) trong lần nhận thưởng tại Sở GD-ĐT Quảng Nam (Ảnh: Em Đặng Văn Quang cung cấp).

Khi được hỏi Quang viết gì trong bài Văn đạt điểm 10, Quang chia sẻ: "Em đã viết những ý tưởng cần thiết, trọn vẹn và chuyển tải chúng trong một lối diễn đạt độc đáo, mới mẻ. Ngoài ra, em tìm cách "nâng tầm" bài viết của mình bằng những góc nhìn riêng, mới, những liên hệ mở rộng sâu sắc".

Trao đổi với phóng viên trưa 20/7, ông Bùi Duy Linh - Phó Phòng truyền thông và quan hệ đối ngoại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - cho hay, sáng cùng ngày, ông có gọi điện thoại trao đổi với em Quang. Thay mặt nhà trường, ông Linh gửi lời chúc mừng đến em Quang.

Qua đây, đại diện trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng trao đổi với mong ước của em Quang trong thời gian tới liên quan đến việc học tại nhà trường.

Theo ông Linh, em Quang đang đợi thủ tục cũng như đợi kết quả thi tốt nghiệp để chính thức trở thành sinh viên của Đại học Ngoại thương Hà Nội trong kỳ học đến.

Trước hoàn cảnh khó khăn của em Quang, ông Linh cho biết, khi trao đổi, Quang muốn học chương trình chất lượng cao của trường. Ông Linh đã trao đổi lại với nhà trường và sẽ có ý kiến sau.

Tuy nhiên ông Linh cho hay, nhà trường sẽ tạo điều kiện để em Quang đạt được nguyện vọng và mong ước của mình là được học tập trong môi trường đầy đủ nhất, tốt nhất trong 4 năm học.

Về việc hỗ trợ học bổng, ông Linh cho biết, nhà trường sẽ có những hỗ trợ cho Quang liên quan đến việc học ở trường như suất học bổng khuyến học và cũng sẽ có những hỗ trợ về học phí đối với em Quang. Việc này nhà trường đang xem xét và sẽ có thông báo trong thời gian tới.

Bài liên quan
Từ vụ nam sinh lộ cảnh ân ái khi học trực tuyến, làm sao tránh “tai nạn”?
Mới đây, nam sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã để lộ cảnh nhạy cảm trong lớp học trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  8 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  10 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  10 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  4 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  4 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH Ngoại thương sẽ dành học bổng cho thí sinh đạt điểm 10 môn Văn