Trích xuất camera xác định thời gian vụ nam sinh đi thi muộn

T/H | 10/07/2021, 09:45

Nam sinh đi thi muộn do không đặt báo thức nên đã ngủ quên dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 năm 2021, một trường hợp nam sinh đến trễ vào giờ thi tổ hợp sáng 8/7 tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) bật khóc nức nở tại cổng trường khiến dư luận quan tâm.

nam-sinh-thi-muon-1.png
Do không đặt báo thức nên nam sinh đi thi muộn

Được biết, nam sinh trên do không đặt báo thức nên đã ngủ quên dẫn đến sự việc đáng tiếc. Chỉ đến khi có giáo viên chủ nhiệm gọi điện học sinh này mới chạy xe đến, tới nơi em nhờ bảo vệ thông báo với hội đồng thi, sau khi bảo vệ ra thông báo em muộn giờ. Nam sinh òa khóc khiến nhiều phụ huynh gần đó không khỏi xót xa lẫn tiếc nuối.

Nam sinh trên được xác định là Nguyễn Kim Đức, theo học tại trường THPT Lương Văn Can. Câu chuyện này khiến dư luận tranh cãi, trong khi một bên cho rằng nam sinh nên chịu trách nhiệm vì việc đi trễ là do mình, song không ít người nêu ý kiến, công tác xử lý của hội đồng thi khá bị động.

Về vấn đề này, trưởng điểm thi là ông Nguyên Văn Túc cho biết có nhận được báo cáo từ bảo vệ, vì thí sinh đi muộn quá 15 phút phát đề nên không được vào dự thi theo quy chế.

nam-sinh-thi-muon-2.jpg
Trích xuất camera xác định thời gian vụ nam sinh đi thi muộn

Trường Ams đã trích xuất camera để xác định quãng thời gian nam sinh này đến điểm thi. Theo đó, camera ghi nhận nam sinh Đức đến trường lúc 7h52 phút. Trong khi đó, giờ phát đề là 7h30, giờ bắt đầu làm bài là 7h35. Điều này có nghĩa, thí sinh đã đi trễ 17 phút.

Xét theo quy chế thi, hội đồng thi đã xử lý vụ việc đúng khi không cho phép thí sinh đi trễ vào phòng thi. Hiện Ban giám hiệu trường THPT Lương Văn Can đã giúp học sinh liên hệ và tìm cách để em được xem xét tham gia thi đợt 2.

Về vụ việc trên, trong cuộc họp ngày 8/7 sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: Quan điểm của Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Bài liên quan
Tránh mất trí nhớ tạm thời khi đi thi
Hiện tượng quên sạch kiến thức khi thi là mất trí nhớ tạm thời. Các thí sinh cần bình tĩnh để vượt qua và nhớ lại những phần đã ôn luyện.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trích xuất camera xác định thời gian vụ nam sinh đi thi muộn