Thực hư thông tin sinh tử vong do Covid-19 ở TP HCM

PV | 10/07/2021, 07:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho hay, tin đồn về thí sinh tử vong do mắc Covid-19 là không chính xác. Em này đang có sức khỏe ổn định và được cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

Chiều 9/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng các sở, ngành tổ chức buổi họp báo về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách và điều hành Sở GDĐT TPHCM, thông tin, hiện mạng xã hội lan truyền tin đồn một thí sinh mắc Covid-19 trên địa bàn tử vong sau kỳ thi tốt nghiệp, sinh sống tại quận 7. Tuy nhiên, đây là tin đồn không chính xác.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục thông tin thêm, nam học sinh này đang được cách ly tại huyện Củ Chi, có sức khỏe ổn định. Toàn bộ thí sinh nhiễm SARS-CoV-2 phát hiện trong đợt thi lần này đều không có triệu chứng.

"Trong kỳ thi có 4 trường hợp liên quan đến Covid-19. Tuy nhiên, đến nay một thí sinh đã cho kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính SARS-CoV-2. Em này thi xong môn Văn vào buổi sáng thì nhận kết quả xét nghiệm nhanh dương tính và được cách ly. Nhưng, kết quả khẳng định sau đó của thí sinh này đã cho kết quả âm tính", ông Nguyễn Văn Hiếu thông tin.

Đối với các thí sinh thuộc trường hợp F1, F2 trong kỳ thi vừa qua, TPHCM đã thống nhất áp dụng biện pháp cách ly tại khách sạn. Toàn bộ chi phí cách ly được chi trả bằng ngân sách địa phương.

Bài liên quan
Ngắm "máy bay" tin đồn của Quang Hải: "Đẹp không lối thoát"
Chu Thanh Huyền người tình tin đồn nhiều hơn Quang Hải 3 tuổi được cộng đồng mạng đánh giá là "đẹp không lối thoát"...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thực hư thông tin sinh tử vong do Covid-19 ở TP HCM