Nhiều netizen đồng cảm với nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn

PV | 10/07/2021, 21:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Địa điểm trường thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trích xuất camera để xác định quãng thời gian nam sinh này đến điểm thi.

Theo đó, camera ghi nhận nam sinh này đến trường lúc 7h52 phút. Trong khi đó giờ phát đề là 7h30, giờ bắt đầu làm bài là 7h35. Điều này có nghĩa, thí sinh đã đi trễ 17 phút.

Tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1 vừa qua, có một trường hợp nam sinh đến trễ giờ thi môn Tổ hợp sáng ngày 8/7 tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) đã bật khóc nức nở ngay tại cổng trường gây xôn xao mạng xã hội.

nam-sinh.jpg
Hình ảnh trích xuất camera thời điểm nam sinh đi thi muộn

Sau khi sự việc trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận tranh cãi khá gay gắt, nhiều người nêu quan điểm nam sinh vì đi trễ nên không được vào làm bài thi là đúng, cũng có những netizen cho rằng nên mở cánh cửa cho thí sinh này có cơ hội thi vào đợt 2.

Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến thắc mắc nếu ưu ái cho thí sinh này được phép thi vào đợt 2 thì liệu đây có tạo thành tiền lệ cho các thí sinh thi năm sau "chủ quan" hơn hay không?

- 12 năm đèn sách đến ngày đi thi thì quên đặt báo thức? Tiên trách kỉ hậu trách nhân. Mình mà là trưởng ban tổ chức kỳ thi thì mình xin phép được kí quyết định sang năm thi chứ không có chuyện sang đến đợt 2.

- Nếu cứ tạo điều kiện như thế thì ít người có thể rút ra "bài học xương máu" lắm, lại còn tạo thành tiền lệ xấu cho những thí sinh thi năm sau nữa. Rõ ràng là lỗi của mình nhưng lại mong muốn được người khác tạo điều kiện.

- Nếu đã hay ngủ say khó dậy, thì phải biết đặt báo thức thật to, nhờ người gọi điện hay nhờ người thân gọi dậy chứ. Dù gì là ngày thi thì cũng nên chú ý giờ giấc. Mấy bạn bảo dư ra vài phút thế thì còn gọi gì là thi nữa. Đang thi cứ có người ra người vào mất tập trung sao mà thi được. Trường thi chứ có phải công viên đâu mà thích ra thì ra thích vào thì vào.

- Quy định thì quy định nhưng có chút tình người xíu cũng được mà nhỉ. Mới có 17 phút đề chưa lọt ra ngoài mà.

- Ai chửi thì chửi, tôi thấy đồng cảm với thằng nhỏ, tôi là người chưa bao giờ đi học trễ cả 12 năm học. Tôi dậy còn trước cả đồng hồ báo thức, vậy mà hôm thi môn cuối của Đại học tôi ngủ quên, đó là lần đầu tiên trong đời tôi bị như vậy, đồng hồ lúc đó không hề reo, tôi vừa chạy đến điểm thi, vừa chạy vừa khóc, lúc đó tuyệt vọng lắm, như lúc đó cuộc đời tôi chấm dứt vậy.

Cuối cùng tôi phải học Cao đẳng… ra trường cũng 5 - 6 năm rồi, nhưng nghĩ đến hôm ấy tôi vẫn có cảm giác rất buồn và không hiểu tại sao hôm đó tôi lại ngủ quên như vậy…

Tôi đang nói ở đây là đồng cảm và mong đừng ai chỉ trích vì người buồn là em nó, đâu ai muốn đi thi trễ đâu, khi nào mỗi người trong chúng ta đều rơi vào hoàn cảnh oái oăm tương tự thì mới hiểu được. Ở đây không ai đổ thừa hoàn cảnh hay bắt phải cho vào thi, các bạn ở đây dễ dàng chỉ trích người khác quá.

Bài liên quan
Nam sinh phá vỡ kỷ lục Olympia
Chiến thắng vang dội và đầy kịch tính với kỷ lục điểm số chưa từng có, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An đã giành vé vào Chung kết Olympia năm thứ 21.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều netizen đồng cảm với nam sinh khóc ở cổng trường vì đi thi muộn