Trứng có nguồn choline tuyệt vời, một thành phần của Lecithin. Được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ
Các chuyên gia cũng cho biết, người ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.
Mỗi ngày ăn 3 quả trứng gà có tốt không?
Có nhiều tranh cãi xoay quanh việc ăn trứng gà bao nhiêu cho đủ. Tuy nhiên trả lời trên Báo Tuổi trẻ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - trưởng khoa khám và tư vấn dinh dưỡng người lớn, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, trứng là thực phẩm rất tốt, những người khỏe mạnh, không có bệnh có thể ăn tối đa một quả trứng mỗi ngày.
Ngoài ra trứng rất giàu dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại ở tỷ lệ cân đối. Do vậy trứng có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng. Tuy nhiên phải ăn trứng theo liều lượng vừa phải để cân bằng dinh dưỡng.
Dưới đây là liều lượng ăn trứng với từng nhóm người:
Với trẻ nhỏ trên 6 – 7 tháng tuổi, mỗi lần 1/4 lòng đỏ trứng gà vào xoong bột và 3 lần/tuần, trẻ từ 8 - 9 tháng tuổi, mỗi bữa có thể cho ăn ½ lòng đỏ trứng gà, hoặc 2 quả trứng chim cút, trẻ từ 10 - 12 tháng tuổi ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa/ tuần
Người bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng, vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên, với những người cao huyết áp và mỡ trong máu cao, một tuần chỉ nên ăn 2 quả trứng.
Người có bệnh lý về tim mạch có thể ăn chế độ 2-4 quả trứng/tuần.
Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề "Mỗi ngày ăn 3 quả trứng gà có tốt không?" rồi phải không.