Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại

Theo Văn Giang | 26/03/2023, 09:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau hơn 2 tháng tạm dừng hoạt động, ngày 25/3, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99- 03D ở thị trấn Mới, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã mở cửa hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân.

TIN MỚI

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 1.

  Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, ngay trong ngày đầu mở cửa trở lại, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99-03D tại thị trấn phố Mới, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã đón lượng lớn phương tiện đến kiểm định.

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 2.

  Các phương tiện xe cơ giới chờ kiểm định.

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 3.

  Anh Nguyễn Văn Tiến- nhân viên kỹ thuật tại Trung tâm Đăng kiểm 99-03D kiểm tra từng tri tiết nhỏ tại phần gầm xe, nhằm đảm bảo đúng quy định trong công tác kiểm định.

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 4.

  Rất đông tài xế đứng xếp hàng chờ đợi tới lượt được kiểm định.

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 5.

  Anh Nguyễn Văn Lĩnh hành nghề lái xe tại Hà Nội cho biết: “Qua thông tin từ bạn bè nên tôi đã chủ động đến trung tâm đăng kiểm này từ rất sớm. Sau khoảng 30 phút làm thủ tục, tôi đã cầm trên tay tờ phiếu hoàn thành đăng kiểm. Trước khi đến đây tôi đã đưa xe đến một gara ô tô để bảo dưỡng, kiểm tra và sửa chữa một số lỗi với hy vọng không bị "đánh trượt"."

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 6.

  Anh Nguyễn Viết Trị ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Bản thân tôi đang lập nghiệp tại Hà Nội nhưng nhận thấy nhiều Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội vẫn đang trong tình trạng ùn ứ nên đã chủ động về quê đăng kiểm để làm sao cho thuận tiện. Sau khoảng 2 tiếng chờ đợi tôi đã cầm trên tay tờ phiếu hoàn thành đăng kiểm. Trước đó, tôi chủ động mang xe đi bảo dưỡng do xe được sản xuất từ 2015 lên không tránh khỏi một số hạng mục đèn, điện xuống cấp…”.

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 7.

  Sau khi mất gần 1 giờ kiểm định xe, anh Quách Văn Hiếu ở Hòa Bình vui mừng nhận tem hoàn thành kiểm định xe cơ giới đường bộ. Anh Hiếu cho biết: “Mặc dù khâu kiểm định có phần nghiêm ngặt hơn trước, tuy nhiên việc đó nhằm đảm bảo yếu tố an toàn kỹ thuật, cho những phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ”.

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 8.

  Trao đổi với phóng viên Báo điện tử VOV, ông Trần Xuân Huy – Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99-03D cho biết, ngay khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam cho phép mở cửa hoạt động trở lại, trung tâm đã chủ động bố trí nhân sự vận hành và đầu tư bổ sung mua sắp trang thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân một cách tốt nhất.

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 9.

  “Hiện trung tâm mới chỉ có 1 dây chuyền kiểm định hỗn hợp đi vào vận hành với công suất 60 xe/ngày. Nhằm tránh việc tồn động và tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ phương tiện khi tới kiểm định, trung tâm đã phát phiếu hẹn ngày đối với những người đến đăng kiểm trực tiếp tại trung tâm. Trong đó tập trung ưu tiên đăng kiểm cho những chủ phương tiện còn thời hạn đăng kiểm ngắn để tạo điều kiện cho các phương tiện này lưu thông”- ông Huy nói.

  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại - Ảnh 10.

  Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo cho phép Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99-03D hoạt động trở lại. Đồng thời yêu cầu trung tâm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, trong quy trình kiểm định xe cơ giới; nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện kiểm định và tiếp tục quán triệt tinh thần hỗ trợ, đồng hành với người dân, doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ách tắc trong công tác đăng kiểm./.

  Hoạt động đăng kiểm có nhiều chuyển biến tích cực
  Bài liên quan
  Đề xuất Cục Đăng kiểm bỏ quản lý trực tiếp 44 đơn vị đăng kiểm
  Bộ GTVT đề xuất Cục Đăng kiểm chỉ thực hiện công tác quản lý nhà nước, không trực tiếp thực hiện công tác cung cấp dịch vụ kiểm định kỹ thuật, chứng nhận chất lượng an toàn và bảo vệ môi trường đối với phương tiện.

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Một trung tâm đăng kiểm ở Bắc Ninh hoạt động trở lại