Nam Định huy động 3.900 nhân sự tham gia hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10

05/06/2023, 16:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2023 của Nam Định đang cận kề. Thầy trò lớp 9 đang tăng tốc ôn thi, bất chấp nắng nóng và tình trạng mất điện kéo dài.

Tại huyện Hải Hậu (Nam Định), những ngày này xuất hiện tình trạng nắng nóng liên tục và ngành Điện lực phải thực hiện cắt điện luân phiên đã ảnh hưởng tới đời sống người dân, trong đó có các em học sinh. Các sĩ tử lớp 9 đang phải gồng mình trước áp lực thi cử vì kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 đang tới gần, việc ôn thi cũng vất vả hơn vì nắng nóng và mất điện.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 huyện Hải Hậu, toàn huyện có 3.448 thí sinh đăng ký dự thi; trong khi tổng chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập hệ không chuyên của huyện là 2.650 em; 315 chỉ tiêu THPT ngoài công lập và 550 chỉ tiêu vào Trung tâm GDNN-GDTX.

Trên địa bàn huyện Hải Hậu có 8 trường THPT gồm: Hải Hậu A, Hải Hậu B, Hải Hậu C, Thịnh Long, Trần Quốc Tuấn, Vũ Văn Hiếu, An Phúc, Tô Hiến Thành.

Nam Định huy động 3.900 nhân sự tham gia hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 ảnh 1

Dù mất điện nhưng nhịp độ ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 10 của các sĩ tử vẫn rất cao.

Thống kê của Phòng Quản lý chất lượng giáo dục - Sở GD&ĐT Nam Định cho hay, toàn tỉnh Nam Định năm nay có 22.783 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên. Cả tỉnh có 46 hội đồng coi thi với 973 phòng thi; số cán bộ, giáo viên, nhân viên, Công an, y tế dự kiến được điều động là 3.900 người.

Theo lịch đã được Sở GD&ĐT Nam Định công bố, từ 8h30 ngày 9/6, các Hội đồng coi thi tổ chức họp triển khai học các quy định về công tác tổ chức thi (lưu ý công tác tổ chức coi thi), kiểm tra hồ sơ của hội đồng, cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi... Tập trung thí sinh học nội quy, nhận phòng thi theo các Điểm thi (nếu có).

Nam Định huy động 3.900 nhân sự tham gia hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 ảnh 2

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2023-2024 của tỉnh Nam Định sẽ tổ chức trong hai ngày 9 và 10/6.

Các thí sinh nhận thẻ dự thi; khi phát thẻ dự thi đã dán ảnh và đóng dấu giáp lai cho thí sinh, nhà trường yêu cầu thí sinh phải kiểm tra lại toàn bộ nội dung ghi trên thẻ, nếu phát hiện sai sót phải báo ngay cho Hội đồng coi thi để kịp thời chỉnh sửa; mọi sai sót về thông tin của thí sinh được sửa trực tiếp và xác nhận trên bảng ghi tên dự thi của phòng thi, Hội đồng coi thi lập danh sách những thí sinh này (nếu có) và gửi về Sở GD&ĐT cùng với hồ sơ của Hội đồng coi thi.

"Hiện tại, tất cả 46 hội đồng thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng các điều kiện an ninh, an toàn phòng thi để sẵn sàng tổ chức kỳ thi một cách tốt nhất, đảm bảo đúng quy chế thi" - lãnh đạo Phòng Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Nam Định nhấn mạnh thêm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định huy động 3.900 nhân sự tham gia hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10