Thời sự

Nam Định tặng bằng khen cho 2 “người hùng” đập tường cứu người trong vụ cháy nhà trọ

27/05/2024 14:06

Hai anh Hoàng Anh Tuấn và Đồng Văn Tuấn vừa được Chủ tịch tỉnh Nam Định tặng bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu người trong đám cháy ở Trung Kính.

Ngày 27/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị có quyết định tặng bằng khen cho 2 cá nhân là Hoàng Anh Tuấn (thôn Hạ Kỳ, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng) và Đồng Văn Tuấn (thôn 3, xã Trực Khang, huyện Trực Ninh) vì có hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Hai anh Tuấn được UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen

Hai anh Tuấn được UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen

Theo quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, mỗi cá nhân tặng bằng khen sẽ được thưởng số tiền 2.700.000 đồng từ nguồn kinh phí khen thưởng của tỉnh Nam Định.

Trước đó, vào 0h46 ngày 24/5, tại ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh cho thuê ở phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn.

Lúc này, nhờ sự giúp đỡ của 2 người khác đi lấy thang, anh Đồng Văn Tuấn trèo lên bức tường tầng 2, dùng búa tạ đập tường.

Vì thang tre ngắn và người nhỏ nhắn nên lực búa đập tường của anh Đồng Văn Tuấn không được mạnh. Một người đưa thêm thang dây cho anh Hoàng Anh Tuấn để anh Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo lên cao, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường.

Anh Đồng Văn Tuấn và 1 người khác thay nhau trèo lên đập cho đến khi bức tường thủng, người bên trong có thể chui ra ngoài. Khi 4 người mắc kẹt chui ra, anh Hoàng Văn Tuấn leo lên đỡ từng người xuống dưới.

Đến 1h26 ngày 24/5, đám cháy được cảnh sát dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng xác định 14 người tử vong trong vụ cháy này.

Sau vụ cháy, anh Hoàng Anh Tuấn và Đồng Văn Tuấn cùng 2 người khác đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Thư khen, đồng thời được UBND quận Cầu Giấy khen thưởng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định tặng bằng khen cho 2 “người hùng” đập tường cứu người trong vụ cháy nhà trọ