Nam Long - cậu bé lớp 6 trường công vừa đạt 920 TOEIC là ai?

Đông, | 03/03/2024, 15:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Không chỉ có điểm TOEIC cực khủng, cậu bé này còn sở hữu loạt thành tích ấn tượng khác.

Mới đây, Nam Long (học sinh lớp 6, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) đạt 920/990 TOEIC với điểm nghe gần tuyệt đối 485/495, nhận được sự quan tâm của netizen. Dù không học trường quốc tế, không đi học thêm nhưng Long vẫn đạt thành tích đáng tự hào này. Trước đó, nam sinh đã đạt điểm số 900 TOEIC.

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication - Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Nam Long - cậu bé lớp 6 trường công vừa đạt 920 TOEIC là ai? - Ảnh 2.

Nam Long đạt 920 TOEIC

Nam Long - cậu bé lớp 6 trường công vừa đạt 920 TOEIC là ai? - Ảnh 3.

Long hiện đang là học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Nam Long đạt được thành tích đáng nể như vậy. Thậm chí nhiều người khi thấy profile của Nam Long lần đầu tiên phải cảm thán rằng, không nghĩ một cậu bé 11 tuổi lại có thể làm được như vậy.

Theo đó, ngay từ khi còn là học sinh lớp 1, Long đã được bố mình - anh Nam Nguyễn cho nghiên cứu về lập trình. Chỉ sau 2 ngày được bố dạy lập trình vào hè năm lớp 1, Nam Long đã có thể hoàn thiện 1 dự án game cho mình. Ngoài ra, cậu còn tự viết một hướng dẫn chơi game cho người dùng với độ dài bằng nửa trang A4 hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hiện, nam sinh đã có nhiều kinh nghiệm lập trình Scratch, Python và C# Unity. Với kinh nghiệm lập trình cùng với đó là khả năng ngôn ngữ đỉnh, Nam Long đã có thể dạy về lập trình cho các bạn ở Úc, Pháp và Canada.

Khi còn học tiểu học, Nam Long đã từng nhận được khoảng 6 lời mời đề nghị thực tập từ các công ty và gia đình đã chọn một công ty về lập trình game blockchain thuộc top 3 ở Việt Nam.

Nam Long - cậu bé lớp 6 trường công vừa đạt 920 TOEIC là ai? - Ảnh 4.

Long hiện tại đã có cho mình nhiều năm kinh nghiệm lập trình

Nam Long hiện tại vẫn đang theo đuổi đam mê lập trình game, nhưng tập trung nhiều hơn vào game design. Trong tương lai, Nam Long đặt mục tiêu là giành học bổng đi du học. Bên cạnh đó, Nam Long có dự tính thi cả IELTS.

Để có thể "nhào nặn" ra một cậu bé giỏi giang như vậy, phong cách dạy con của phụ huynh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Anh Nam - bố của Nam Long thừa nhận anh để con tự do lựa chọn sở thích của mình và anh - với tư cách là phụ huynh, chỉ định hướng chứ không thúc ép con quá mức.

Nam Long - cậu bé lớp 6 trường công vừa đạt 920 TOEIC là ai? - Ảnh 5.

Nam Long chụp ảnh cùng bố

Tổng hợp

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Long - cậu bé lớp 6 trường công vừa đạt 920 TOEIC là ai?