Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia

31/03/2024, 20:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Với 190 điểm, Nguyễn Quốc Nhật Minh đến từ Trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai là chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi Tháng 3, Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Huỳnh Trần Duy Bảo Anh (THPT An Phước, Ninh Thuận), Lê Phạm Minh Toàn (TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, TP.HCM), Nguyễn Quốc Nhật Minh (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Lê Trà My (THPT Sóc Sơn, Hà Nội).

Ngay từ vòng Khởi động, 4 thí sinh đã cho thấy ý chí quyết tâm và sự tập trung cao độ. Sau vòng khởi động cá nhân, số điểm của các thí sinh lần lượt là Bảo Anh 40 điểm, Minh Toàn 20 điểm, Nhật Minh 20 điểm và Trà My 30 điểm.

Vòng khởi động chung lại chứng kiến sự vươn lên của Trà My. Kết thúc vòng thi đầu tiên, nữ thí sinh đến từ Hà Nội tạm thời dẫn đầu với 55 điểm.

Phần thi Khởi động của Nhật Minh.

Đến với vòng Vượt chướng ngại vật, bốn nhà leo núi phải giải ô chữ gồm 7 chữ cái. Ở câu hỏi đầu tiên về bài hát Tự nguyện, duy nhất Bảo Anh giành câu trả lời đúng. Tuy nhiên, ngay sau khi góc hình ảnh đầu tiên được lật mở, cả 4 thí sinh đều ấn chuông giành quyền trả lời ô chữ vượt chướng ngại vật.

Là người ấn chuông nhanh nhất và đưa ra đáp án chính xác "Hiến máu", Nhật Minh vươn lên đứng đầu với 100 điểm. Xếp sau là Trà My với 55 điểm, Bảo Anh và Minh Toàn cùng có 40 điểm.

Vòng Tăng tốc chứng kiến sự bám đuổi về điểm số của các thí sinh. Minh Toàn và Trà My lần lượt là thí sinh duy nhất có câu trả lời đúng ở câu hỏi 1 và 2. Ở câu hỏi thứ ba, Bảo Anh vươn lên với việc đưa ra đáp án chính xác chỉ sau 0.37 giây. Đến câu hỏi cuối cùng, Bảo Anh và Nhật Minh cùng có câu trả lời chính xác.

Và với 30 điểm có được từ câu hỏi thứ tư, Nhật Minh tiếp tục đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Tuy nhiên điểm số không quá cách biệt khi xếp sau là Trà My 125 điểm, Bảo Anh 120 điểm, Minh Toàn 90 điểm.

Phần thi Về đích trở nên gay cấn khi các thí sinh có được những điểm số quan trọng nhờ sử dụng Ngôi sao hy vọng. Về đích đầu tiên, Nhật Minh lựa chọn 3 câu 20 điểm, tuy nhiên nam sinh chỉ trả lời đúng câu hỏi cuối cùng bằng tiếng Anh.

Tương tự, Trà My cũng lựa chọn bộ câu hỏi 3 câu 20 điểm nhưng không giành được điểm ở hai câu hỏi đầu. Ở câu hỏi thứ ba, nữ sinh THPT Sóc Sơn, Hà Nội lựa chọn Ngôi sao hy vọng và xuất sắc trả lời chính xác, nâng tổng số điểm lên 145.

Nguyễn Quốc Nhật Minh nhận vòng nguyệt quế.
Nguyễn Quốc Nhật Minh nhận vòng nguyệt quế.

Thi ở vị trí thứ 3, Bảo Anh quyết định chọn 2 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm. Câu hỏi 30 điểm cuối cùng là một câu hỏi vận dụng lý thuyết vào thực tế liên quan đến môn Vật lý. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian suy nghĩ và 60 giây thực hành, Bảo Anh vẫn chưa thể trả lời đúng câu hỏi đến từ thầy Mai Văn Túc.

Về đích cuối cùng, Minh Toàn chọn 1 câu 20 điểm và 2 câu 30 điểm. Nam sinh đến từ thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc giành được 20 điểm ở câu hỏi đầu tiên và 60 điểm với việc sử dụng Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi toán học cuối cùng. Màn lội ngược dòng bất ngờ này giúp Minh Toàn vươn lên về đích với 170 điểm.

Kết thúc 4 phần thi, Nhật Minh giành được vòng nguyệt quế với 190 điểm. Với chiến thắng này, Nhật Minh chính thức trở thành thí sinh tiếp theo tranh tài tại cuộc thi Quý II. Minh Toàn với 170 điểm cũng sẽ góp mặt tại vòng thi Quý với tư cách người về Nhì có số điểm cao nhất.

Nói về cảm xúc sau trở thành nhà vô địch, Nhật Minh không giấu được niềm hạnh phúc, song thí sinh đến từ Gia Lai cũng bày tỏ sự quyết tâm, cố gắng hết sức mình để giành được cầu truyền hình trong cuộc thi Quý II sắp tới.

Sau trận thi tháng đã xác định được 4 gương mặt trong trận thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 gồm: Nguyễn Thanh Phương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) và Nguyễn Minh Đình Thiên (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Lê Phạm Minh Toàn (TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, TP.HCM), Nguyễn Quốc Nhật Minh (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh Gia Lai giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia