Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Olympia do đối thủ tự thua

21/05/2023, 17:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tô Vũ Phúc Đăng - học sinh Trường THPT Marie Curie Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia do đối thủ trực tiếp tự thua.

Cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Đỗ Lê Mạnh (THPT Cẩm Thủy 3, Thanh Hóa), Bùi Chí Kiên (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Tô Vũ Phúc Đăng (THPT Marie Curie, Hà Nội), Nguyễn Bảo Minh Triết (THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông).

Ngay từ phần thi Khởi động, Tô Vũ Phúc Đăng với nhiều câu trả lời nhanh và chính xác đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 85 điểm. Xếp sau là Chí Kiên 55 điểm, Bảo Minh 25 điểm, Lê Mạnh 10 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là ẩn số 11 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên gồm 2 chữ số với câu hỏi: "Năm nay tuổi bố gấp đôi tuổi con, hai năm nữa bố tròn 70 tuổi. Hỏi năm nay con bao nhiêu tuổi?". Với đáp án là "34", Lê Mạnh, Chí Kiên và Minh Triết có thêm 10 điểm.

Hàng ngang thứ 3 gồm 4 chữ cái với câu hỏi: Hồ nước ngọt nào thuộc tỉnh Bắc Kạn dài khoảng 8km, nằm trên độ cao 145m so với mực nước biển và được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm, bao quanh hồ là những dãy núi vôi cổ?". Với đáp án "Ba Bể", cả 4 thí sinh đều giành được điểm.

Hàng ngang tiếp theo có 7 chữ cái với câu hỏi "Dương Đông, Dương Tơ, Hàm Ninh, An Thới, bãi Vòng, bãi Khem, bãi Sao là những địa danh của thành phố nào?". Với đáp án "Phú Quốc", Phúc Đăng giành thêm 10 điểm.

Hàng ngang cuối cùng có 4 chữ cái với câu hỏi "Từ nào còn thiếu không những câu thơ sau: Hồn tôi là một... hoa lá/ Rất đậm hương và rộn tiếng chim (thơ Tố Hữu)?". Ngay sau đó, Phúc Đăng đã có đáp án của ô chữ là Vườn quốc gia. Minh Triết cũng có chung đáp án. Đây là đáp án đúng và Phúc Đăng là người chiến thắng.

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, Phúc Đăng tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 125 điểm. Xếp sau là Chí Kiên 75 điểm, Minh Triết 45 điểm, Lê Mạnh 30 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Chí Kiên là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 2 lần trả lời nhanh nhất để có thêm 140 điểm. Phúc Đăng cũng trả lời đúng cả 4 câu hỏi để có thêm 120 điểm. Kết thúc phần thi này, Phúc Đăng tiếp tục dẫn đầu với điểm 245 điểm, tiếp theo là Chí Kiên 215 điểm, Minh Triết 135 điểm, Lê Mạnh 90 điểm.

Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Olympia do đối thủ tự thua ảnh 1

Các thí sinh dự cuộc thi.

Phúc Đăng là người đầu tiên về đích với gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Đăng không có câu trả lời, Chí Kiên giành quyền trả lời nhưng cũng không đúng. Câu thứ 2, Phúc Đăng trả lời đúng để có thêm 40 điểm. Câu 3 Đăng không có câu trả lời, Lê Mạnh giành quyền trả lời nhưng không đúng. Phúc Đăng về chỗ với 265 điểm.

Chí Kiên với 205 điểm, chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm để về đích. Câu đầu không đúng, Lê Mạnh giành quyền trả lời nhưng cũng không đúng. Câu 2 và câu 3, Chí Kiên không có câu trả lời, Lê Mạnh giành quyền trả lời đúng để có thêm 40 điểm. Chí Kiên về chỗ với 165 điểm.

Minh Triết đang có 135 điểm, về đích với gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Triết trả lời đúng. Câu 2, Triết không có câu trả lời, Chí Kiên giành quyền trả lời nhưng không đúng. Câu 3, Triết không có câu trả lời, Phúc Đăng giành quyền trả lời đúng để có thêm điểm. Minh Triết về chỗ với 135 điểm.

Lê Mạnh đang có 110 điểm lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Mạnh không có câu trả lời, Minh Triết giành quyền trả lời đúng để có thêm điểm. Câu 2 không có câu trả lời, Minh Triết giành quyền trả lời đúng. Câu 3, Mạnh không có câu trả lời đúng và về chỗ với số điểm 70.

Kết thúc cuộc thi, Tô Vũ Phúc Đăng giành vòng nguyệt quế với 285 điểm để giành quyền chơi trong trận thi tháng. Xếp thứ 2 là Nguyễn Bảo Minh Triết 165 điểm. Cùng vị trí thứ 3 là Bùi Chí Kiên 155 điểm, Đỗ Lê Mạnh 70 điểm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Olympia do đối thủ tự thua