Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của huyện Ba Vì

17/05/2023, 16:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 17/5, UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022-2023. 

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì thông tin, năm học 2022-2023, quy mô giáo dục của huyện tiếp tục phát triển mạnh. Toàn huyện có 120 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT với trên 7.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 76.600 học sinh.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của huyện Ba Vì  ảnh 1

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì phát biểu tóm tắt về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Thực hiện mục tiêu “đào tạo mũi nhọn song hành với giáo dục toàn diện”, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của nhân dân, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học ngày càng được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ, từng bước hiện đại. Kết thúc năm học 2022 - 2023, công tác dạy và học đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.

Đối với bậc học mầm non, quy mô mạng lưới trường lớp được duy trì và phát triển; huy động được tối đa số lượng trẻ 5 tuổi đến trường đạt tỷ lệ 100%; các nhóm lớp trong trường mầm non đều được học 2 buổi/ngày. Bậc Tiểu học và THCS, THPT có nhiều khởi sắc. Tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện đã có 487 học sinh đạt giải; cấp thành phố có 45 em đạt giải trong đó có 7 giải Nhì; 11 giải Ba, 27 giải Khuyến khích.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của huyện Ba Vì  ảnh 2

Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên dương khen thưởng.

Ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích của ngành Giáo dục huyện Ba Vì. Là một huyện xa trung tâm Thủ đô, song với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, giáo dục Ba Vì đã có nhiều bước tiến dài. Trong đó là việc đẩy mạnh liên kết nâng cao chất lượng dạy học; triển khai mô hình Tiếng trống học bài, ứng dụng CNTT và nâng cao chất lượng dạy bộ môn Tiếng Anh.

Theo ông Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, những kết quả trong công tác dạy và học là niềm tự của cả huyện. Ông mong muốn ngành Giáo dục sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò, trách nhiệm trong sự nghiệp trồng người, tận tâm tận lực chăm lo, dạy dỗ học sinh để các em trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đây chính là cơ sở vững chắc để huyện Ba Vì tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Cũng trong dịp này, UBND huyện Ba Vì đã tuyên dương, khen thưởng 194 học sinh tiêu biểu và 19 giáo viên có nhiều thành tích trong công tác dạy học năm học 2022 – 2023. Công ty CP Ao Vua đã ủng hộ 100 triệu đồng; Vườn Quốc gia Ba Vì ủng hộ 30 triệu đồng; gia đình ông Bạch Công Tiến – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất