Hạt chia được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được loại hạt này, dưới đây là những người không nên dùng hạt chia.
Rau cải xoong được đánh giá là loại rau "tốt nhất thế giới", nhờ thành phần dinh dưỡng của chúng có thể phá hủy các chất gây hại cơ thể, giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường, tai biến và ung thư... hiệu quả.
Chuối chín là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng có thể ăn được chuối. Những người mắc bệnh này nên hạn chế ăn chuối chín.
Người bệnh tiểu đường được khuyến khích ăn bí xanh vì có chỉ số đường huyết thấp (GI=15), có công dụng hạ đường huyết tựa “insulin tự nhiên”, giúp mát gan, thải độc thận... hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Thịt gà là một trong những loại thịt tốt cho sức khỏe hơn so với các loại thịt đỏ. Tuy nhiên có một số lý do khiến chúng ta không nên ăn thịt gà hàng ngày.
Rau ngót là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, rau ngót ngon, giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Vậy, những người nào không nên ăn rau ngót?
Củ cải là loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng, đồng thời đem lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế ăn củ cải trắng.
Mít là loại quả ngon miệng được nhiều người yêu thích, vậy nhưng mít cần tránh ăn vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?
Trong Đông y quả nhàu là vị thuốc quý, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, quả nhàu mang lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.