Nên ăn thanh long trắng hay thanh long đỏ?

29/08/2023, 07:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày nay nhiều người thích mua thanh long ruột đỏ vì loại quả này có màu sắc bắt mắt, mới lạ.

Về cơ bản, cả 2 loại thanh long đều chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi trong việc ngăn ngừa các tình trạng viêm nhiễm như viêm do bệnh gout, tiểu đường, ung thư, tim mạch.

Nếu thanh long ruột trắng cơ bản chỉ dùng để ăn trực tiếp, thì với lợi thế về màu sắc, thanh long ruột đỏ còn có thể ứng dụng để làm màu nhuộm thực phẩm an toàn.

Như vậy, ai cũng có thể sử dụng thanh long cho bữa ăn phụ của mình, tùy theo nhu cầu dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong thanh long có hàm lượng  kali khá cao, khoảng 190mg/100g. Điều này sẽ không tốt cho các bệnh nhân bị bệnh về thận vì lượng kali trong máu của họ vốn đã cao. Nếu bổ sung quá nhiều kali trong cơ thể có thể gây ra co giật.

An Nguyên(tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nen-an-thanh-long-trang-hay-thanh-long-do-ar815887.html
Copy Link
https://vtc.vn/nen-an-thanh-long-trang-hay-thanh-long-do-ar815887.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nên ăn thanh long trắng hay thanh long đỏ?