Nghiên cứu năm 2021 được công bố trên BMJ Global Health cho thấy vitamin C và D làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính và rút ngắn thời gian xuất hiện các triệu chứng. Một phân tích ta năm 2022 được công bố trên tạp chí Đánh giá hiện tại về Dược lý học lâm sàng và thực nghiệm Hoa Kỳ cũng cho thấy vitamin C có thể làm giảm thời gian nhiễm trùng đường hô hấp.
Ngoài các bữa ăn hàng ngày, Bandier còn ăn thêm quả cơm cháy (một loại quả mọng), vitamin C, vitamin D và kẽm trong mùa lạnh và cúm.
Nhiều người không nhận đủ vitamin D qua chế độ ăn uống của mình - thật khó để có được. Đó là lý do tại sao việc bổ sung vitamin D dường như được nhiều chuyên gia y tế ưu tiên. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2022 được công bố trên Frontiers in Nutrition chỉ ra rằng vitamin D có thể ngăn ngừa nhiễm cúm.
Palmer nói: "Tôi đảm bảo rằng mình đang nhận được nguồn vitamin C, D và E dồi dào trong chế độ ăn uống của mình thông qua thực phẩm nguyên chất và thực phẩm bổ sung. Tôi dùng vitamin D".
Giống như Palmer, Zhaoping Li, giáo sư y khoa, Trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng tại Viện Đại học California (Hoa Kỳ), cho biết cô ấy cũng uống vitamin D (Điều quan trọng đối với một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên).
Giáo sư Li cũng thường xuyên dùng dầu cá vì lợi ích của nó đối với hệ thống miễn dịch. Tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn - ví dụ: nếu bạn không ăn cá - bạn có thể không nhận được nhiều chất dinh dưỡng này. Bổ sung axit béo omega-3 có thể là một giải pháp tốt.
Palmer cho biết cô đã ưu tiên các nguồn axit béo omega-3 tốt trong chế độ ăn uống của mình trong hơn một thập kỷ. Palmer nói: "Tôi đưa nấm vào chế độ ăn uống hàng ngày, nhiều chất xơ, men vi sinh và nguồn axit béo omega-3".
Nguồn và ảnh: The Healthy