Ông Medvedev nói rằng, đây là cơ sở để Nga sẵn sàng các hành động đáp trả tương xứng nhằm vào các nước thành viên NATO. "Nếu phương Tây thực sự ủng hộ các hành động của Ukraine nhằm phá hủy mọi thứ Nga kiểm soát thì điều đó sẽ làm tăng nguy cơ một cuộc xung đột toàn diện giữa Nga và NATO. Viễn cảnh 'ngày tận thế' khi đó trở nên gần hơn", ông Medvedev cảnh báo.
Cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói tuyên bố của quan chức Ukraine là không bất ngờ. "Đó là lý do Nga đưa một số quốc gia ở phương Tây vào danh sách các nước không thân thiện", bà Zakharova cho biết.
Trả lời trên truyền hình Ukraine hôm 28/8, Mikhail Podoliak, cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nói rằng nhiều nước phương Tây "hoàn toàn ủng hộ Kiev phá hủy mọi thứ Nga kiểm soát, bao gồm cả ở Crimea".
"Hãy để tôi nhắc lại, rằng cách đây một năm, khi đề cập đến các cuộc tấn công ở Crimea, mọi người đều nói điều này là không nên", ông Podoliak nói. "Bây giờ, các quốc gia ủng hộ Kiev đã hoàn toàn đồng thuận, rằng chúng tôi có thể phá hủy mọi thứ của Nga ở các vùng lãnh thổ mà Moscow kiểm soát".