Giáo dục quốc phòng

Nga chặn cuộc tấn công lớn nhằm vào Crimea, bắn hạ 10 tên lửa ATACMS

15/05/2024 17:52

Bộ Quốc phòng Nga sáng 15/5 cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 10 tên lửa ATACMS trên bán đảo Crimea.

"Đêm qua, một số nỗ lực của Ukraine nhằm thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Nga đã thất bại. Các cuộc tấn công liên quan đến hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân ATACMS và hệ thống tên lửa tốc độ cao chống bức xạ HARM do Mỹ sản xuất, bom dẫn đường Hammer do Pháp sản xuất, đạn pháo cỡ lớn và máy bay không người lái. Hệ thống phòng không đã bắn hạ 10 tên lửa ATACMS trên bán đảo Crimea", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Trước đó cùng ngày, Thống đốc thành phố Sevastopol (thuộc Crimea) - Mikhail Razvozhayev cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một số quả đạn trên biển và gần sân bay Belbek.

"Tất cả các đơn vị của thành phố đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Cơ quan cứu hộ Sevastopol đã dập tắt đám cháy gây ra do các mảnh đạn rơi gần làng Polyushko", ông viết trên Telegram.

Thống đốc Razvozhayev lưu ý rằng không có báo cáo nào về thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng dân sự.

Cũng trong sáng 15/5, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ hai tên lửa HARM, hai quả bom dẫn đường Hammer, hai rocket Olkha và chín máy bay không người lái trên Vùng Belgorod. Năm máy bay không người lái bị phá hủy trên Vùng Kursk và ba chiếc bị đánh chặn trên Vùng Bryansk, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Quân đội Ukraine hiện chưa bình luận về các thông tin này.

Bài liên quan
Mỹ phủ nhận cho phép Ukraine tấn công mục tiêu trong lãnh thổ Nga
Bất chấp những diễn biến mới trong xung đột ở Ukraine, Nhà Trắng nói Kiev chỉ có thể sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp cho mục đích phòng thủ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga chặn cuộc tấn công lớn nhằm vào Crimea, bắn hạ 10 tên lửa ATACMS