Giáo dục quốc phòng

Nga nói Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công của Ukraine nhằm vào Crimea

24/06/2024 08:11

Nga cho rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công của Ukraine nhằm vào bán đảo Crimea. Vụ tấn công có liên quan đến 5 tên lửa do Mỹ cung cấp, và được cho là có gây thương vong.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/6 cho biết 4 tên lửa ATACMS do Mỹ cung cấp, được trang bị đầu đạn chùm, đã bị hệ thống phòng không bắn hạ, trong khi đầu đạn của tên lửa thứ 5 phát nổ giữa không trung. Các mảnh vỡ tên lửa đã rơi xuống gần một bãi biển ở phía bắc thành phố Sevastopol.

Bộ này cáo buộc các chuyên gia Mỹ đã giúp thiết lập toạ độ bay của tên lửa trên cơ sở thông tin từ các vệ tinh do thám của Mỹ, nghĩa là Washington phải chịu trách nhiệm trực tiếp về vụ việc này.

“Trách nhiệm trong vụ tấn công nhằm vào dân thường ở thành phố Sevastopol, bán đảo Crimea trước hết thuộc về Mỹ - quốc gia cung cấp những vũ khí này cho Ukraine, và bởi Ukraine - quốc gia đã thực hiện vụ tấn công”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Mỹ bắt đầu cung cấp cho Ukraine tên lửa ATACMS tầm xa hơn với tầm bắn 300 km vào đầu năm nay.

Nga tuyên bố sẽ trả đũa
Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này sẽ đáp trả cuộc tấn công hôm 23/6, nhưng không nêu chi tiết. Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đang liên lạc với quân đội để cập nhật tình hình.
Cả Ukraine và Mỹ đều chưa bình luận về vụ việc.
Bán đảo Crimea sáp nhập Nga hồi năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý, nhưng Ukraine không công nhận.

Bài liên quan
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 theo năm sinh: Chọn ĐÚNG SỐ để ĐỔI VẬN ngay
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 theo tuổi của bạn là số bao nhiêu, đâu là con số may mắn theo 12 con giáp chuẩn xác nhất, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga nói Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công của Ukraine nhằm vào Crimea