Nga tung video minh chứng việc phá hủy xe tăng Leopard 2 của Ukraine ở Rabotino

02/12/2023, 15:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Quân đội Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại khoảnh khắc phá hủy xe tăng Leopard của Ukraine bằng máy bay không người lái FPV ở khu vực Rabotino.

Hãng thông tấn RIA Novosti hôm 1/12 cho biết, Lữ đoàn 136 của quân đội Nga đã phá hủy một xe tăng Leopard 2A4 do Đức sản xuất ở khu vực Rabotino thuộc vùng Zaporozhye.

Cảnh quay về vụ phá hủy chiếc xe tăng được máy bay không người lái trinh sát Nga ghi lại.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một chiếc máy bay không người lái FPV đã tiếp cận xe tăng Leopard phiên bản 2A4 và đâm vào tháp pháo. Ngay sau đó, một tên lửa dẫn đường chống tăng ATGM lao tới chiếc xe tăng.

Trước đó, hồi cuối tháng 11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết binh sĩ nước này đã phá hủy chiếc xe tăng Leopard 1A5 đầu tiên ở tỉnh Kupyansk. Theo Trung tướng Vladimir Lugovoy, Phó Chỉ huy Quân khu phía Tây về công tác quân sự - chính trị, chiếc xe tăng đã cố gắng đột phá vào tuyến phòng thủ của quân đội Nga nhưng đã thất bại.

Tạp chí Forbes tháng 11 thống kê, quân đội Ukraine đã mất ít nhất 13 trong số 71 chiếc Leopard 2 được giao trong cuộc phản công.

Đồng thời, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng chỉ trong hai tháng 6 và 7, 25 xe tăng Leopard của Đức thuộc phiên bản 2A4 và 2A6 cũng đã bị phá hủy.

Leopard 2 là dòng xe tăng chiến đấu chủ lực của Đức, được thiết kế và phát triển bởi tập đoàn Krauss-Maffei từ đầu những năm 1970. Năm 1979, những xe tăng đầu tiên chính thức đi vào phục vụ trong quân đội Đức.

Leopard 2A4 là phiên bản cải tiến dựa trên cơ sở Leopard 2. Phiên bản mới bao gồm nâng cấp về hệ thống ức chế nổ tự động, hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số và một tháp pháo bọc thép bằng titan.

Phương tiện sử dụng động cơ diesel MTU MB 873 công suất 1500 mã lực. Nhờ động cơ mạnh, xe có thể di chuyển với vận tốc tối đa 72 km/h tầm hoạt động 550 km.

Xe tăng trang bị vũ khí chính là pháo nòng trơn L55 120 mm do Rheinmetall phát triển và bắn được hai loại đạn là APFSDS-T và HEAT-MP-T. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp súng máy 7,62 mm và súng phóng lựu 40 mm.

Bài liên quan
5 việc làm quen thuộc ngay sau bữa ăn tưởng tốt nhưng 'bòn rút' tuổi thọ bạn
Để có cơ thể khỏe mạnh, không chỉ cần quan tâm tới chế độ ăn, mà thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò không nhỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga tung video minh chứng việc phá hủy xe tăng Leopard 2 của Ukraine ở Rabotino