Nga xác nhận tướng quân đội thiệt mạng ở Ukraine

Minh Hạnh | 04/12/2023, 23:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Phó chỉ huy Quân đoàn 14 của Hạm đội Phương Bắc - tướng Vladimir Zavadsky đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Thống đốc Vùng Voronezh - Alexander Gusev xác nhận trên Telegram hôm nay (4/12).

Nga xác nhận tướng quân đội thiệt mạng ở Ukraine - Ảnh 1.

Tướng Vladimir Zavadsky. Ảnh: NY Post

"Ông Vladimir Zavadsky đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt . Trước tháng 8/2021, ông chỉ huy Sư đoàn xe tăng Kantemirov số 4 - đơn vị có mối quan hệ tốt đẹp lâu dài với Vùng Voronezh", trích bài đăng trên Telegram.

Thống đốc Alexander Gusev gửi lời chia buồn tới gia đình ông Zavadsky, cho biết thêm rằng vị tướng này đã trung thành với nghĩa vụ của mình đến cùng.

"Bất cứ nơi nào Tổ quốc điều ông đến, ông đều thể hiện tấm gương trung thành với nghĩa vụ của mình, bằng chứng là có rất nhiều huân chương. Tôi tin chắc rằng tên tuổi của Vladimir Zavadsky, một sĩ quan dũng cảm, một vị tướng chân chính sẽ được khắc ghi vào lịch sử vinh quang của Tổ quốc."

Trước đó hồi cuối tháng 11, một số tờ báo của Ukraine đưa tin Tướng Vladimir Zavadsky của Nga đã thiệt mạng gần Izium ở Kharkiv , được cho là do một vụ nổ mìn.

Theo Tass

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga xác nhận tướng quân đội thiệt mạng ở Ukraine