Ngày hội đọc sách trực tuyến dành cho học sinh

Tùng Bách | 31/10/2021, 11:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Mới đây, trường Tiểu học Xuân Đỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2021- 2022.

Ngày hội đọc sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập. Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường, tôn vinh nét đẹp văn hóa học đường.

Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu thư viện điện tử của nhà trường, những trang web đọc sách bổ ích và phát triển văn hóa đọc thời 4.0. Tạo sân chơi giúp học sinh khả năng thể hiện kiến thức đã học, đã đọc, có cơ hội chia sẻ và lan tỏa tới mọi người.

Để chuẩn bị cho ngày hội, từ ngày 14 đến ngày 27/10, giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn học sinh truy cập thư viện điện tử của trường hoặc các trang sách điện tử để chọn sách đọc theo sở thích. Nhà trường tổ chức các cuộc thi theo khối lớp để khuyến khích các bạn thể hiện cảm nhận sau khi đọc sách.

Cụ thể, Khối 1 và khối 2 thi “Vẽ lại nhân vật yêu thích trong các câu chuyện mà em đã nghe hay đã đọc"; khối 3 thi "Vẽ sáng tạo tranh trí bìa sách"; khối 4 và khối 5 thi “Quay video giới thiệu 1 cuốn sách truyện mà em yêu thích nhất”.

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung như: giáo viên hướng dẫn học sinh đọc sách trên máy tính và khai thác các loại sách trên mạng; tổ chức các trò chơi: Rung chuông vàng, đuổi hình bắt chữ, nhìn sự kiện đoán tên tác phẩm... Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiến hành tổng kết và trao giải cho các học sinh đạt giải trong các cuộc thi theo khối lớp.

Ngày hội là hoạt động ý nghĩa, bổ ích đối với toàn thể học sinh của trường, là sân chơi lành mạnh giúp các em có điều kiện giao lưu học tập, thể hiện kiến thức đã học, đã đọc và chia sẻ, lan tỏa tới mọi người. Đồng thời, hoạt động đã thể hiện sự sáng tạo của nhà trường trong bối cảnh các em học sinh chưa thể tới trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bài liên quan
Hà Nội: Lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho con
Nhiều phụ huynh ở Hà Nội đang được lấy ý kiến về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày hội đọc sách trực tuyến dành cho học sinh