Nghi vấn 40 giáo viên ở Thanh Hóa sửa điểm cho học sinh

PV | 16/07/2021, 15:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

40 giáo viên Trường THCS Ngư Lộc (Thanh Hóa) đã tự ý sửa điểm kiểm tra thường xuyên, giữa kỳ và cuối kỳ cho học sinh trong trường từ điểm trung bình lên khá, từ khá lên giỏi.

Theo phản ánh của một giáo viên Trường THCS Ngư Lộc, trong năm học 2020-2021 tại trường THCS Ngư Lộc có hiện tượng giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, giữa kỳ và cuối kỳ cho học sinh nhà trường.

Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Ngư Lộc kiểm tra, làm rõ. 

Tại báo cáo giải trình ngày 28/5/2021 của Trường THCS Ngư Lộc, theo rà soát toàn bộ dữ liệu điểm kiểm tra, đánh giá học sinh năm học 2020-2021 trong sổ điểm điện tử phát hiện có 40 giáo viên chỉnh sửa điểm. Trong đó, có 14 giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, 26 giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ.

Thanh Hóa: Làm rõ vụ 40 giáo viên sửa điểm cho học sinh - 1

Trường THCS Ngư Lộc.

Báo cáo nêu rõ: Đối với những giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra thường xuyên là do quá trình thực hiện kế hoạch môn học trong cả học kỳ, số lần kiểm tra thường xuyên của học sinh nhiều hơn số con điểm tối thiểu theo quy định, nên giáo viên đã căn cứ vào sự tiến bộ của học sinh để chọn các con điểm đã được kiểm tra đưa vào tính điểm trung bình trong học kỳ, vì vậy các con điểm nhập trước đó đã được sửa lại bằng các con điểm học sinh đạt được ở cuối học kỳ.

Đối với những giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ, qua bản tường trình của giáo viên và kiểm tra của Ban giám hiệu nhận thấy việc sửa điểm của các giáo viên là vì một số lý do như: Do nhập điểm nhầm cho học sinh, sau đó phát hiện ra và tiến hành sửa lại điểm cho học sinh theo đúng điểm trong bài kiểm tra; do chấm sót điểm hoặc cộng nhầm điểm thành phần trong bài kiểm tra, nên khi học sinh đề nghị giáo viên đã chấm lại và sửa điểm theo nội dung chấm lại và do giáo viên làm tròn điểm chưa chính xác, do lỗi đánh máy; do ý thức chủ quan trong quá trình sử dụng phần mềm…

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hâu Lộc xác minh làm rõ sự việc và báo cáo Sở GD&ĐT theo quy định. Đồng thời, tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân (nếu có sai phạm).

Cũng theo ông Dũng, văn bản của Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện gửi kết quả xác minh trước ngày 21/7/2021.

Bài liên quan
Học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa khối C nói về đề thi tổ hợp Khoa học xã hội
Thủ khoa khối C nói: Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội phản ánh đúng tinh thần học gì thi nấy trong bối cảnh dịch Covid-19, đề thi không khó nhưng khó lòng đạt điểm cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghi vấn 40 giáo viên ở Thanh Hóa sửa điểm cho học sinh