Nghiêm cấm việc lợi dụng khám, chữa bệnh tại chỗ để vi phạm quy chế thi

Ngọc Trang | 15/06/2022, 15:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có quy định về trách nhiệm cụ thể của từng vị trí tại điểm thi.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn có nhiều ảnh hưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có quy định nghiêm cấm nhân viên y tế tại các điểm thi lợi dụng việc khám, chữa bệnh tại chỗ để có những hành vi vi phạm quy chế thi.

Theo nhiệm vụ được phân công, nhân viên y tế phải có mặt thường xuyên trong suốt thời gian thi tại địa điểm do trưởng điểm thi quy định để xử lý các trường hợp thí sinh đau, ốm; hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khi trưởng điểm thi thông báo có thí sinh đau, ốm hoặc có dấu hiệu bất thường về sức khỏe trong thời gian tham dự kỳ thi, nhân viên y tế phải kịp thời điều trị hoặc cho đi bệnh viện cấp cứu; trong trường hợp cần thiết cần có cán bộ giám sát và công an đi cùng.

Liên quan tới lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng có yêu cầu đối với lực lượng công an, trật tự viên phải có trách nhiệm giữ gìn trật tự tại khu vực được phân công, không được sang các khu vực khác. Lực lượng công an, trật tự viên không được bỏ vị trí, không được làm việc riêng trong khi làm nhiệm vụ; cũng không được để bất cứ người nào không có trách nhiệm vào khu vực mình phụ trách.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, lực lượng công an, trật tự viên ở các điểm thi không được vào phòng thi, không được trao đổi với thí sinh. Ngoài ra, lực lượng công an được cử đến hỗ trợ các điểm thi còn có nhiệm vụ áp tải, bảo vệ an toàn đề thi và bài thi.

Để tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, Hà Nội đã huy động khoảng 3.000 cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ, bảo vệ tại các điểm thi.

Bài liên quan
TPHCM chỉ đạo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
UBND TPHCM vừa có chỉ đạo khẩn về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023 trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghiêm cấm việc lợi dụng khám, chữa bệnh tại chỗ để vi phạm quy chế thi