Sở Y tế Hải Phòng xác định, hơn 120 công nhân Công ty CP đóng tàu Sông Cấm nhập viện sau bữa cơm trưa ngày 27-6 vừa qua là do ăn món cá thu ngừ kho chứa hàm lượng độc tố mạnh.
Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể tại Nhà máy đóng tàu Sông Cấm, nơi xảy ra vụ hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
19 học sinh đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện với các biểu hiện nôn, ói, đau bụng, sốt... sau khi ăn cơm ở Trường THPT Chi Lăng (TP.Pleiku, Gia Lai).
(GDTĐ) - Ngộ độc thực phẩm là tình trạng gặp phải ở nhiều người khi ăn phải thực phẩm chứa độc tố, mầm bệnh gây hại cho cơ thể. Tình trạng này gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Sáng 16/5, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Bình Thuận công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cung cấp cho đoàn khách 750 người do Công ty Du lịch Viettravel tổ chức ăn tối ngày 12/5 tại nhà hàng Hồng Vinh. Theo đó, không phát hiện bất cứ vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nào trong thức ăn của nhà hàng Hồng Vinh.
Tuỳ theo mức độ nhiễm độc, loại độc tính trong thực phẩm mà có thể nhẹ gây mệt mỏi, suy kiệt cả về thể chất và tinh thần hoặc nặng có thể dẫn đến tử vong.
Ngày 4/5, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, trên địa bàn vừa có một nhóm học sinh ngụ tại thành phố Thủ Đức bị ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân ban đầu dẫn tới ngộ độc được nhận định là do món cơm cuộn bị nhiễm khuẩn.