Ngôi trường thành lập 13 năm nhưng không có sinh viên

Phạm Khánh | 31/01/2023, 13:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Mwalimu Nyerere, Tanzania, thành lập năm 2010 nhưng không có sinh viên trong suốt 13 năm hoạt động.

Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Mwalimu Nyerere, Tanzania, thành lập năm 2010 dựa trên quỹ hỗ trợ của chính phủ nhưng không có sinh viên trong suốt 13 năm hoạt động.

Theo thông tin của Ủy ban Phát triển Cộng đồng và Dịch vụ Xã hội Tanzania, trường có 80 nhân viên, trong đó 60 người là giảng viên. Nhiều người có bằng tiến sĩ. Hàng năm, nhà trường nhận được trợ cấp từ chính phủ là 400 triệu Tsh (khoảng 171.000 USD).

Nhà lập pháp Salome Makamba cho biết tình trạng trên đã gây nên tổn thất lớn cho ngành Giáo dục và đất nước. Bà kể một giáo sư được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng của trường nhưng đã nghỉ hưu sau 8 năm không được giảng dạy.

“Nhân viên nhà trường được trả lương hàng tháng, trường được cấp ngân sách tiêu dùng nhưng chưa bao giờ hoạt động”, bà Salome cho biết.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Tanzania Omary Kipanga giải thích một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do trường thiếu giảng viên có trình độ.

Ngoài ra, trường mới được cấp giấy phép tạm thời, đồng nghĩa trường sẽ không được tuyển sinh cho đến khi ít nhất 50% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên.

Theo Bộ Giáo dục, nhiều giảng viên đang nỗ lực hoàn thiện yêu cầu bằng cấp và trường có thể bắt đầu tuyển sinh từ năm sau.

Theo Theeastafrican

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngôi trường thành lập 13 năm nhưng không có sinh viên