Người dân Bình Dương phấn khởi nhận tiền bồi thường dự án Vành đai 3

Theo Hương Chi | 03/06/2023, 16:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tỉnh Bình Dương đã tiến hành chi hỗ trợ, bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Vành đai 3 TPHCM với mức giá hợp lý nên nhiều người rất phấn khởi.

Ngày 3/6, người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án đường Vành đai 3 TPHCM tại các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An (Bình Dương) đã tập trung tại Trung tâm Phát triển quỹ đất để nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, đây là đợt 1 chi trả tiền bồi thường cho các trường hợp chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Bà Vũ Thị Kim Vân (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) cho biết, gia đình bà bị thu hồi hơn 1000 m2 đất.

"Tôi thấy các thủ tục hành chính để nhận tiền rất thuận tiện, nhanh chóng, tạo điều kiện cho người dân. Chúng tôi rất vui và đồng thuận chấp hành tất cả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, đồng thời mong muốn đường Vành đai 3 TPHCM nhanh chóng được triển khai thi công và sớm hoàn thành, tạo điều kiện phát triển kinh tế địa phương”, bà Vân chia sẻ.

Người dân Bình Dương phấn khởi nhận tiền bồi thường dự án Vành đai 3 - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục nhận tiền bồi thường

Với diện tích đất bị thu hồi gần 3.500m2, ông Nguyễn Văn Dương (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) cho biết, gia đình ông đã bàn giao mặt bằng cho chính quyền để triển khai dự án sớm. Với khoản tiền bồi thường đợt này được hơn 20 tỷ đồng, ông dự kiến dùng số tiền này để tái đầu tư bất động sản.

"Đây là dịp thuận lợi trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trầm lắng để những người dân có tiền mặt như tôi đầu tư vào lĩnh vực này".

Bà Trương Thị Mai (phường Thuận Giao, TP Thuận An) cho hay, gia đình có hơn 800m2 đất bị thu hồi , tổng số tiền đền bù gần 4 tỷ đồng. Theo bà Mai, giá đến bù đường Vành đai 3 TPHCM gia đình bà nhận được là phù hợp, sát với giá thị trường có thể giúp người dân dễ dàng tìm nơi ở mới.

Người dân Bình Dương phấn khởi nhận tiền bồi thường dự án Vành đai 3 - Ảnh 2.

Bà Vũ Thị Kim Vân cho biết, người dân đến nhận tiền bồi thường dự án Vành đai 3 được cán bộ hướng dẫn rất tận tình

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, hầu hết các hộ dân đến nhận tiền bồi thường đều vui mừng phấn khởi, mong muốn ngành chức năng sớm triển khai xây dựng công trình.

Toàn tỉnh Bình Dương có gần 1.500 trường hợp thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án đường Vành đai 3 TPHCM, trong đó, TP Thủ Dầu Một có 215 trường hợp; TP Dĩ An: 508 trường hợp và TP.Thuận An: 775 trường hợp.

Người dân Bình Dương phấn khởi nhận tiền bồi thường dự án Vành đai 3 - Ảnh 3.

Người dân được cán bộ hướng dẫn làm thủ tục nhận tiền bồi thường

Ông Võ Ngọc Sang – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương cho biết, thành phố Thủ Dầu Một là một trong các địa phương đi đầu, sau đó là TP Dĩ An, TP Thuận An đồng loạt chi tiền bồi thường, hỗ trợ. Song song đó, các địa phương đang nỗ lực trong công tác vận động bàn giao mặt bằng để hướng tới mục tiêu Bình Dương sẽ khởi công dự án trong tháng 6/2023.

Dự án đường Vành đai 3 có tổng chiều dài khoảng 76,34 km, đi qua địa phận TPHCM và 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, được chia thành 8 dự án thành phần vận hành độc lập. Quy mô giai đoạn hoàn chỉnh gồm 8 làn xe cao tốc, cấp đường ô tô cao tốc 100 km/h; đường song hành hai bên đường đô thị 2-3 làn xe, cấp đường ô tô đô thị 60 km/h. Tổng mức đầu tư cho dự án là 75.378 tỷ đồng.

Bài liên quan
Vĩnh Phúc sẽ chi 600 tỷ để khép kín đoạn cuối cùng của Vành đai 3, dự kiến khởi công đầu 2024
Dự kiến vào quý I/2024, Vĩnh Phúc sẽ khởi công tuyến đường nối Quốc lộ 2 đến đường ĐT.302, huyện Bình Xuyên. Sau khi hoàn thành, đoạn tuyến này sẽ khép kín đường vành đai 3 đô thị Vĩnh Phúc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân Bình Dương phấn khởi nhận tiền bồi thường dự án Vành đai 3