Bác sĩ y khoa người Nhật Takuji Shirasawa cho biết, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến dạ dày khó để tiêu hóa hết và dẫn đến việc thức ăn tồn đọng lại trong ruột quá lâu, độc tố không được loại bỏ mà tích tụ lâu dài. 70 - 90% bệnh nhân ung thư đại thực trành có liên quan đến thói quen ăn uống không lành mạnh.
Ăn quá nhiều thường khiến máu lưu thông khắp cơ thể kém do tập trung nhiều ở vùng bụng để phục vụ quá trình tiêu hóa. Điều này sẽ gây ra hiện tượng phù nề, thiếu năng lượng và gây ra nhiều biểu hiện khó chịu khác, dễ làm rối loạn chức năng đường ruột và gây táo bón. Quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể cũng bị trì trệ, dễ gây ra các hiện tượng viêm nhiễm cho cơ thể.
4. Thường thích uống rượu trong khi ăn
Nhiều người thường có thói quen uống nhiều rượu bia trong khi ăn để tăng cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, Acetaldehyde, chất chuyển hóa trung gian của rượu được công nhận là chất gây ung thư. Người uống rượu lâu ngày sẽ dẫn đến quá trình sửa chữa DNA xảy ra bất thường và tỷ lệ mắc ung thư cao hơn.
Uống rượu lâu dài có thể làm tăng tỷ lệ mắc ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thanh quản, ung thư thực quản và các bệnh ung thư khác.
5. Không thích ăn rau xanh
Những người đặc biệt thích sử dụng những thực phẩm chứa nhiều chất béo, đồ chua, đồ hun khói... và ít dùng rau xanh có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư. Rau xanh có thể cung cấp một lượng lớn vitamin và chất xơ dồi dào, giúp quá trình đào thải độc tố, chữa lành tổn thương tế bào trở nên thuận lợi cũng như hạ lipid máu, ngăn ngừa ung thư.
Cùng với đó, những loại thực phẩm này khi được chiên rán với nhiệt độ cao sẽ vô tình tạo ra các chất gây ung thư như amin dị vòng và benzopyrene. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.
Không chỉ vậy, không ít hàng quán ngoài đường thường sử dụng những loại dầu ăn gia công kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như thường sử dụng lại dầu chiên qua nhiều lần có thể sản sinh ra nhiều chất gây ung thư.
health.creaders, sohu, abolouwang