người lớn

Trường ĐH mở lớp “học làm người lớn” để dạy sinh viên kỹ năng sống
5 ngày trước Giáo dục bốn phương
Mới đây, Đại học Waterloo (Canada) gây chú ý vì tiến hành một chương trình đào tạo kỹ năng sống cho sinh viên. Mục tiêu của chương trình là để hướng dẫn sinh viên học cách... làm người lớn.
  • Không ai dạy người lớn cách nói. Chúng ta cứ thế trưởng thành, mang theo bao nhiêu vai trò: làm cha, làm mẹ, làm sếp, làm nhân viên… nhưng lại không mấy khi có thời gian lắng nghe chính giọng nói của mình. Cho đến một ngày, bạn nhận ra: mình nói rất nhiều, nhưng không thực sự có nhiều người muốn nghe.
  • Người lớn mắc sởi có thể trở nặng do cơ địa suy giảm miễn dịch, có bệnh nền, chưa tiêm vaccine, nhiều trường hợp chủ quan không điều trị kịp thời.
  • Bệnh nhân sởi là người lớn nhập viện đã ghi nhận tại một số địa phương: Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa. Trong đó, có nam bệnh nhân tử vong do biến chứng nặng, có bệnh nền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO