Nhiều giáo viên đánh giá cao nội dung SGK lớp 3 bộ Cánh Diều

PV | 04/07/2022, 09:56
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khoảng 800 cán bộ quản lý, giáo viên lớp 3 của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tham gia buổi tập huấn giảng dạy SGK lớp 3 bộ Cánh Diều.

Khoảng 800 cán bộ quản lý, giáo viên lớp 3 của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tham gia buổi tập huấn giảng dạy SGK lớp 3 bộ Cánh Diều.

Theo nhiều giáo viên, bộ sách Cánh Diều lớp 3 mới có nhiều điểm nổi bật. Trước thềm năm học mới, Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tổ chức tập huấn trực tiếp cho khoảng 800 cán bộ quản lý, giáo viên lớp 3 của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh về sử dụng sách giáo khoa lớp 3, bộ Cánh Diều.

Bộ SGK lớp 3 Cánh Diều là một trong hai bộ sách giáo khoa được UBND Tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt các trường lựa chọn để đưa vào giảng dạy. Đây cũng là bộ sách được tỉnh Đồng Nai lựa chọn đưa vào giảng dạy cho học sinh lớp 1 và lớp 2 những năm trước.

canh-dieu-2.png
Bộ sách giáo khoa lớp 3 Cánh Diều.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên sau buổi tập huấn, bộ sách Cánh Diều lớp 3 mới có nhiều điểm nổi bật. Cụ thể, hệ thống hình ảnh nhiều giúp học sinh dễ dàng tiếp cận nội dung bài học. Các chủ đề, nội dung bài học rõ ràng và có tính trải nghiệm, tạo hứng thú học tập cho các em học sinh.

Hệ thống câu hỏi được trình bày khoa học, có trình tự. Ngoài ra bộ sách còn có sự kế thừa từ lớp, lớp 2, nên học sinh sẽ nắm được mạch kiến thức khi học bộ sách mới này.

“Khi mà được tập huấn trực tiếp hoặc là trực tuyến thì người giáo viên sẽ được trao đổi thông tin hai chiều cùng với các nhà biên soạn sách, cùng với đó mình sẽ được giải đáp những thắc mắc trong quá trình mình tiếp cận bộ sách.

Thông qua việc tập huấn trực tiếp, hoặc trực tuyến thì mình cũng được nắm bắt thêm các phương pháp dạy học, cách sử dụng bộ sách giáo khoa, để làm sao mình triển khai, áp dụng một cách hiệu quả nhất. Để giảng dạy bộ sách này một cách hiệu quả, thì khi được tiếp cận với bộ sách, thì ban giám hiệu, chuyên môn nhà trường cùng giáo viên của nhà trường đã tổ chức các buổi tập huấn chuyên đề, trao đổi, góp ý để mình tìm ra những điểm mới, điểm nổi bật của bộ sách.

Thông qua đó mình có thể có những tiết dạy hoặc những tiết học mang tính trải nghiệm, cùng với các giáo viên, đồng nghiệp ở trong trường mình tìm ra được những phương pháp hay, để mình chọn lọc cách giảng dạy bộ sách này”, thầy Nguyễn Quang Bình, giáo viên trường tiểu học Nguyễn văn Trỗi, huyện Xuân Lộc, chia sẻ.

canh-dieu-2.2.png
Thầy Nguyễn Quang Bình, giáo viên trường tiểu học Nguyễn văn Trỗi, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Sách giáo khoa lớp 3 (bộ sách Cánh Diều) được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Nội dung và các hoạt động học tập trong sách được thiết kế phù hợp với tâm sinh lí và trình độ nhận thức của học sinh.

Cấu trúc bài học trong SGK lớp 3 bộ Cánh Diều giúp học sinh vận dụng những điều đã học để giải quyết những tình huống xảy ra trong thực tế, từ đó khơi dậy tiềm năng sáng tạo và giúp học sinh vận dụng những điều đã học vào cuộc sống.

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 3 mới bao gồm 11 cuốn sách liên quan tới tất cả các môn học theo chương trình đào tạo của Bộ giáo dục. Cụ thể có: Tiếng Việt 3, Toán 3, Tiếng Anh 3, Đạo đức 3, Tự nhiên và xã hội 3, Tin học 3, Công nghệ 3, Giáo dục thể chất 3, Âm nhạc 3, Mỹ thuật 3 và Hoạt động trải nghiệm 3, đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức theo sát với yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với quan điểm biên soạn thống nhất, xuyên suốt là “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”, bộ sách giúp học sinh có điều kiện phát triển năng lực và phẩm chất theo các yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua có thể liên hệ trực tiếp tại: Công ty TNHH phát hành sách Cánh Diều, địa chỉ: Số 50 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Hotline: 0911878386; Email: pkd@sgdcanhdieu.vn; Website: https://sachcanhdieu.com/ .

Bài liên quan
Bài học trong SGK Toán 10 bộ Cánh Diều giúp học sinh có cơ hội phát triển các năng lực toán học then chốt
Từng bài học trong sách Toán 10 đã thiết kế nhiều dạng câu hỏi, bài tập hoặc hoạt động có tác dụng kích thích hứng thú và phát triển năng lực học tập môn Toán một cách sáng tạo.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều giáo viên đánh giá cao nội dung SGK lớp 3 bộ Cánh Diều