Thời sự

Nhiều lãnh đạo Hà Nội chuẩn bị giải trình về giải quyết kiến nghị của cử tri

Theo Thanh Hiếu 13/06/2024 10:51

Thường trực HĐND TP. Hà Nội tổ chức phiên giải trình về giải quyết những kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay. Đối tượng giải trình là lãnh đạo UBND thành phố, giám đốc các sở, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

Ngày 12/6, Thường trực HĐND TP. Hà Nội cho biết, sẽ tổ chức phiên họp giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay trên địa bàn thành phố vào ngày 14/6; qua đó làm rõ những hạn chế, khó khăn, nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan.

Thông qua phiên giải trình , sẽ đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, tiến độ và hiệu quả giải quyết kiến nghị của cử tri trong thời gian tới.

Nhiều lãnh đạo Hà Nội chuẩn bị giải trình về giải quyết kiến nghị của cử tri- Ảnh 1.
Kỳ họp thứ 16, HĐND TP. Hà Nội được tổ chức tháng 5/2024.

Đối tượng giải trình là lãnh đạo UBND thành phố , giám đốc các sở, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

Nội dung giải trình về kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay trên địa bàn thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Phiên giải trình được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu HĐND thành phố đến các quận, huyện, thị xã.

Được biết, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều vấn đề "nóng", ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND thành phố, cử tri các quận, huyện đều kiến nghị thành phố giải quyết nhiều vấn đề, nhất là đối với các dự án chậm tiến độ, đất đai, môi trường, trật tự đô thị, xây dựng, phòng cháy chữa cháy…

Gần đây nhất, ngày 17/10/2023, Thường trực HĐND TP. Hà Nội tổ chức phiên giải trình về công tác xây dựng trường công lập đạt chuẩn quốc gia và việc đầu tư cải tạo, xây mới trường mầm non, trường phổ thông của thành phố.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều lãnh đạo Hà Nội chuẩn bị giải trình về giải quyết kiến nghị của cử tri