Nhịn quan hệ tình dục là nhận thức sai về sức khỏe

29/01/2023, 21:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Gần đây, một số ngôi sao đang ca ngợi lợi ích của việc từ bỏ quan hệ tình dục.

Ngừng quan hệ tình dục – ý tưởng gây tranh cãi

Nam diễn viên Aaron Rodgers, cặp vợ chồng Kourtney Kardashian và Travis Barker (một tay trống nổi tiếng người Mỹ) - đều đã nói về việc ngừng quan hệ tình dục và đạt cực khoái trong một khoảng thời gian.

Nhịn sex, quan điểm sai lầm về sức khỏe? - 1

Một số người cho rằng kiêng quan hệ tình dục là một liệu pháp tự nhiên để lấy lại sự cân bằng giữa cơ thể, tâm trí, tinh thần và... môi trường.

Họ coi đây là một liệu pháp tự nhiên để lấy lại sự cân bằng giữa cơ thể, tâm trí, tinh thần và... môi trường. Rượu, caffein và đường cũng nằm trong danh sách bị các ngôi sao này loại bỏ. Tuy nhiên, ý tưởng bỏ qua quan hệ tình dục đang gây ra một chút tranh cãi. Trên thực tế, một số chuyên gia nói rằng có lý do chính đáng để không nên áp dụng điều này.

Tiến sĩ Amy Roskin, Giám đốc Y tế của Favour cho biết, về mặt thể chất, có rất ít lý do để bỏ qua quan hệ tình dục. Cô chia sẻ với Yahoo Life: “Nếu bạn là một người trưởng thành khỏe mạnh, không có những lo lắng về y tế liên quan đến tình dục, thì không có lợi ích y tế nào được biết đến từ việc kiêng giao hợp. Một số người có thể kiêng quan hệ tình dục do vấn đề y tế, chẳng hạn như một số loại phẫu thuật, hoặc ngay sau khi sinh con, nhưng không có lợi ích nào được chứng minh một cách khoa học đối với việc tẩy chay tình dục”.

Nhịn sex, quan điểm sai lầm về sức khỏe? - 2

Không có lợi ích nào được chứng minh một cách khoa học đối với việc tẩy chay tình dục.

Amy Roskin lưu ý rằng đã có một số nghiên cứu cho thấy kiêng quan hệ tình dục một khoảng thời gian có thể làm tăng lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng ở nam giới - điều này có thể hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho khả năng sinh sản nếu mục tiêu của một người là có con – dẫu vậy, chưa có bất kỳ khuyến nghị chính thức nào từ giới chuyên môn về điều này.

Kiêng quan hệ tình dục “mất” nhiều hơn “được”

Khi nói đến mối quan hệ của một người với bạn tình của họ, việc nhịn sex có thể gây rủi ro. Laurie Mintz, một nhà tâm lý học, là Chủ tịch đắc cử của Hiệp hội Nghiên cứu và Liệu pháp Tình dục, đồng thời là tác giả của cuốn sách Become Cliterate và A Tired Woman's Guide to Passionate Sex nói: “Cho đến nay, không có nghiên cứu nào khẳng định kiêng sex sẽ giúp ích cho mối quan hệ hoặc sức khỏe thể chất của bạn”.

Laurie Mintz chia sẻ với Yahoo Life: “Nếu bạn muốn kiêng sex chỉ để thử một điều gì đó thú vị, hoặc để tăng khoảng cách với đối tác để bạn thực sự hứng thú trong lần quan hệ tiếp theo, thì hãy làm điều đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn và đối tác thực sự đồng thuận về kế hoạch đó. Điều này giúp bạn và đối tác không bị mất kết nối.”

Có rất nhiều “lợi ích về thể chất và cảm xúc” mà bạn có thể bỏ lỡ nếu kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dài.

“Bạn đang bỏ qua những hóa chất tạo cảm giác dễ chịu mà tình dục lành mạnh tạo ra. Nếu bạn đang bỏ qua quan hệ tình dục vì bạn đang có một mối quan hệ khó khăn hoặc rắc rối với tình dục,... điều đó thực sự có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân.”

Nhịn sex, quan điểm sai lầm về sức khỏe? - 3

Bạn có thể bỏ lỡ lợi ích về thể chất và cảm xúc nếu kiêng sex trong thời gian dài.

Thay vì nhanh chóng quan hệ tình dục theo cách truyền thống, Mintz chia sẻ thêm rằng các nhà trị liệu tình dục có thể đề xuất một liệu pháp cho các cặp vợ chồng rối loạn chức năng tình dục, trong đó giao hợp hoặc đụng chạm nhẹ là điều không cần bàn cãi để thúc đẩy mối quan hệ. Mức độ thân mật sẽ tăng dần theo thời gian.

Laurie Mintz giải thích: “Nếu bạn không bỏ qua việc đụng chạm vùng nhạy cảm hoặc quan hệ tình dục, thì bạn thực sự có thể học cách nhớ lại cảm giác lần đầu tiên hẹn hò và mọi thứ lãng mạn như thế nào.

Rất nhiều cặp đôi rơi vào lối mòn khi họ thậm chí không chạm vào nhau một cách gợi tình. Tuy nhiên, bạn cần nói với bạn tình rõ ràng: Chúng ta sẽ làm việc này trong bao lâu, khi nào chúng ta tạm dừng...? Không có nghiên cứu nào mà tôi biết nói rằng kiêng tình dục hoàn toàn hoặc “quan hệ tình dục nhanh” mang lại hiệu quả nào đó về mặt thể chất và cảm xúc”.

Bài liên quan
Xem phim khiêu dâm thường xuyên có thể gây teo não
Nghiên cứu của các học giả người Đức đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên xem nội dung khiêu dâm có thể gây teo một số vùng não.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhịn quan hệ tình dục là nhận thức sai về sức khỏe