Nhóm thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cao nhất

PV | 08/04/2023, 16:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dưới đây là nhóm thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cao nhất.

Ảnh minh họa

Các thực phẩm đã qua chế biến bao gồm bánh quy, khoai tây chiên, bữa ăn đông lạnh, ngũ cốc có đường, nước uống có ga, bơ thực vật và kem phô mai, kẹo và chocolate, đồ ăn nhanh như pizza, hamburger, gà rán. Thông thường, nhà sản xuất cho thêm các hóa chất như hương liệu, màu, chất nhũ hóa và các chất phụ gia khác để làm cho chúng ngon hơn, để được lâu hơn.

Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa hàm lượng muối, đường, chất béo cao và các hóa chất gây ung thư. Chúng cũng thường ít chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến có thể dẫn đến béo phì, một yếu tố nguy cơ gây ung thư.

Đồ uống chứa cồn

6 nhóm thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ ung thư cao, người Việt nên hạn chế để bớt nguy cơ bệnh tật - 4

Ảnh minh họa

Năm 2007, các chuyên gia nghiên cứu về ung thư của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xem xét những bằng chứng khoa học về mối liên quan giữa ung thư và rượu, bia từ 27 nghiên cứu khác nhau. Họ tìm thấy những bằng chứng đầy đủ chỉ ra rằng, việc sử dụng quá nhiều rượu, bia là nguyên nhân chính gây các căn bệnh ung thư vú, miệng, thực quản, gan, ruột và trực tràng.

Đường tinh chế

6 nhóm thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ ung thư cao, người Việt nên hạn chế để bớt nguy cơ bệnh tật - 5

Ảnh minh họa

Đường tinh chế không chỉ được biết đến là thực phẩm làm gia tăng lượng insulin mà còn là "đồ ăn" ưa thích của các tế bào ung thư, kích thích sự tăng trưởng của chúng.

Tỉ lệ ung thư ngày càng gia tăng là do các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày như bánh ngọt, bánh quy, nước ngọt, ngũ cốc hay những thực phẩm đã qua chế biến,... đều có chứa đường tinh chế.

Bắp rang bơ để trong lò vi sóng

6 nhóm thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ ung thư cao, người Việt nên hạn chế để bớt nguy cơ bệnh tật - 6

Ảnh minh họa

Theo một kiểm chứng mới nhất được thí nghiệm trên động vật, túi đựng bỏng ngô khi đốt nóng sẽ sinh ra loại chất hóa học có tên gọi axit perfulorooctanoic. Chất hóa học này có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, trong bắp rang bơ còn có một chất hóa học là diacetyl. Chất này có thể gây ra các bệnh về phổi.

Theo (Gia đình & Xã hội)
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/6-nhom-thuc-pham-tiem-an-nguy-co-ung-thu-cao-nguoi-viet-nen-han-che-de-bot-nguy-co-benh-tat-172230407152433029.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/6-nhom-thuc-pham-tiem-an-nguy-co-ung-thu-cao-nguoi-viet-nen-han-che-de-bot-nguy-co-benh-tat-172230407152433029.htm
Bài liên quan
Suất cơm 2 ngàn đồng nuôi thêm hi vọng cho bệnh nhân ung thư
Từ thứ 2 đến thứ 6, bếp cơm 2 ngàn đồng hoạt động để phục vụ từ 120 đến 200 suất ăn cho bệnh nhân lẫn những người có hoàn cảnh khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cao nhất