Ảnh minh họa
Các thực phẩm đã qua chế biến bao gồm bánh quy, khoai tây chiên, bữa ăn đông lạnh, ngũ cốc có đường, nước uống có ga, bơ thực vật và kem phô mai, kẹo và chocolate, đồ ăn nhanh như pizza, hamburger, gà rán. Thông thường, nhà sản xuất cho thêm các hóa chất như hương liệu, màu, chất nhũ hóa và các chất phụ gia khác để làm cho chúng ngon hơn, để được lâu hơn.
Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa hàm lượng muối, đường, chất béo cao và các hóa chất gây ung thư. Chúng cũng thường ít chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến có thể dẫn đến béo phì, một yếu tố nguy cơ gây ung thư.
Đồ uống chứa cồn
Ảnh minh họa
Năm 2007, các chuyên gia nghiên cứu về ung thư của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xem xét những bằng chứng khoa học về mối liên quan giữa ung thư và rượu, bia từ 27 nghiên cứu khác nhau. Họ tìm thấy những bằng chứng đầy đủ chỉ ra rằng, việc sử dụng quá nhiều rượu, bia là nguyên nhân chính gây các căn bệnh ung thư vú, miệng, thực quản, gan, ruột và trực tràng.
Đường tinh chế
Ảnh minh họa
Đường tinh chế không chỉ được biết đến là thực phẩm làm gia tăng lượng insulin mà còn là "đồ ăn" ưa thích của các tế bào ung thư, kích thích sự tăng trưởng của chúng.
Tỉ lệ ung thư ngày càng gia tăng là do các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày như bánh ngọt, bánh quy, nước ngọt, ngũ cốc hay những thực phẩm đã qua chế biến,... đều có chứa đường tinh chế.
Bắp rang bơ để trong lò vi sóng
Ảnh minh họa
Theo một kiểm chứng mới nhất được thí nghiệm trên động vật, túi đựng bỏng ngô khi đốt nóng sẽ sinh ra loại chất hóa học có tên gọi axit perfulorooctanoic. Chất hóa học này có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, trong bắp rang bơ còn có một chất hóa học là diacetyl. Chất này có thể gây ra các bệnh về phổi.