Giáo dục liêm chính

Nhóm trông trẻ tự phát có hành vi bạo hành trẻ ở Đắk Lắk

10/07/2024 14:39

Một nhóm trông trẻ tự phát tại Đắk Lắk có hành vi bạo hành trẻ vừa bị cơ quan chức năng lập biên bản, đề nghị xử phạt nặng.

Sáng 10/7, ông Võ Thanh Phương - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cùng đại diện phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, Công an phường và ngành chức năng đã kiểm tra, lập biên bản 1 nhóm trẻ tự phát có hành vi bạo hành trẻ.

Cơ quan.jpg
Bà Nguyễn Thị Nghĩa (ngoài cùng bên phải) trả lời cơ quan chức năng. (Ảnh: Thành Tâm)

Cụ thể, hộ bà Nguyễn Thị Nghĩa, số L11 đường Tôn Đức Thắng, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột không xin phép cơ quan chức năng vẫn tự nhận trông trẻ với số lượng từ 4-5 trẻ.

Điều đáng nói, chị Trịnh Thị Ngọc, sinh 1985 (con gái bà Nghĩa - PV) là người trực tiếp chăm sóc các cháu không hề có bằng cấp, nghiệp vụ liên quan đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Làm việc với cơ quan chức năng, Ngọc nói, ở đây chỉ trông các cháu nội, ngoại và vài đứa con của bạn chứ không phải Nhóm trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc, do các cháu không chịu ăn nên có ép và có tát vào má.

"Đó không phải là cố tình tát, chỉ là tay chạm vào má để ép cháu ăn", Ngọc lý giải.

Ngọc.jpg
Suốt quá trình làm việc, Ngọc (đeo khẩu trang) vẫn cho rằng chỉ dùng tay đẩy vào má của trẻ và yêu cầu phóng viên không được ghi hình. (Ảnh: Thành Tâm)

Sau khi được cơ quan chức năng giải thích, cho xem Clip do phụ huynh ghi lại, Ngọc mới thừa nhận và hứa: "Hành vi của em là sai rồi. Tối nay em sẽ đến gặp gia đình nhà Bo (em bé bị Ngọc tát vào má trong lúc cho ăn) và bo để xin lỗi".

Trao đổi với phóng viên Báo GD&TĐ, ông Võ Thanh Phương cho biết, hành vi vi phạm của hộ bà Nghĩa và Ngọc đã rõ ràng rồi.

Ông Phương.jpg
Ông Võ Thanh Phương (ngoài cùng bên trái) giải thích cho hộ bà Nghĩa về các hành vi vi phạm. (Ảnh: Thành Tâm)

"Bước đầu xác định, hành vi của hộ bà Nghĩa là trông giữ trẻ từ 3 cháu trở lên mà không xin phép. Ngọc có hành vi bạo hành với trẻ trong quá trình chăm sóc. Đối chiếu các quy định, các mức phạt đều vượt quá thẩm quyền, UBND phường sẽ tham mưu UBND thành phố Buôn Ma Thuột xử phạt nghiêm theo đúng quy định", ông Phương nói.

Trước đó, vào tối 9/7, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng ghi lại cảnh 4 cháu nhỏ đang được một phụ nữ đút cơm ăn. Thời điểm này, người phụ nữ liên tục đút cơm, la hét hối thúc các em nhỏ ăn, sau đó, một cháu trai ăn hơi chậm so với việc đút nên người này dùng tay tát vào mặt cháu nhỏ. Bị đánh, cậu bé chỉ biết khóc và vừa ăn vừa khóc nghẹn ngào, nước mắt lẫn với cơm.

Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ, nhiều người không khỏi bức xúc, lên án việc những người nhận trông trẻ lại có hành vi bạo hành, gây sợ hãi tâm lý cho trẻ nhỏ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm trông trẻ tự phát có hành vi bạo hành trẻ ở Đắk Lắk