Khi mua tôm cần quan sát phần đầu. Nếu đầu tôm chuyển màu đen thì khả năng nhiễm kim loại, các chất độc hại, ký sinh trùng.
Đường chỉ đen trên lưng tôm
Dẫn nguồn trang Health, việc loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm khá quan trọng trước khi chế biến món ăn. Đây chính là đường tiêu hóa của con tôm và nếu không loại bỏ, khi ăn sẽ khiến cơ thể gặp phải những tình trạng như đau bụng, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.
Do đó, các bà nội trợ nên lưu ý loại bỏ hoàn toàn chỉ lưng trên thân tôm nhằm bảo vệ an toàn sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.
Trên đây là 3 bộ phận rất độc của tôm, hãy hạn chế ăn những bộ phận này nhé.