Những bộ phận 'cực độc' của tôm bạn không nên ăn

28/10/2023, 13:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tôm là loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên có những bộ phận của tôm được các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn vì rất hại.

Đầu tôm và chỉ tôm là hai bộ phận không nên ăn

Đầu tôm và chỉ tôm là hai bộ phận không nên ăn 

Khi mua tôm cần quan sát phần đầu. Nếu đầu tôm chuyển màu đen thì khả năng nhiễm kim loại, các chất độc hại, ký sinh trùng.

Đường chỉ đen trên lưng tôm

Dẫn nguồn trang Health, việc loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm khá quan trọng trước khi chế biến món ăn. Đây chính là đường tiêu hóa của con tôm và nếu không loại bỏ, khi ăn sẽ khiến cơ thể gặp phải những tình trạng như đau bụng, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

Do đó, các bà nội trợ nên lưu ý loại bỏ hoàn toàn chỉ lưng trên thân tôm nhằm bảo vệ an toàn sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là 3 bộ phận rất độc của tôm, hãy hạn chế ăn những bộ phận này nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nhung-bo-phan-cuc-doc-cua-tom-ban-khong-nen-an-ar830179.html
Copy Link
https://vtc.vn/nhung-bo-phan-cuc-doc-cua-tom-ban-khong-nen-an-ar830179.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những bộ phận 'cực độc' của tôm bạn không nên ăn