Những lưu ý khi ăn sứa biển để tránh bị ngộ độc

23/03/2024, 20:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sứa biển đang độ vào mùa, là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên cần lưu ý ăn đúng cách để không bị ngộ độc.

Mặc dù được phép dùng trong thực phẩm, tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ khiến hàm lượng nhôm quá cao có thể dẫn đến bệnh Alzheimer và bệnh viêm ruột.

Ai không nên ăn sứa biển

Mặc dù là món ăn bổ, mát, tốt cho sức khỏe nhưng những nhóm người dưới đây cần thận trọng khi ăn kể cả sứa đã được chế biến hoặc nấu chín, cụ thể:

- Người tiền sử dị ứng hải sản

- Người mới ốm dậy

- Người đang bị suy nhược cơ thể

- Người tiền sử ngộ độc thực phẩm trước đó.

Đặc biệt, trẻ em dưới 8 tuổi không nên ăn sứa do hệ miễn dịch còn kém, nguy cơ bị dị ứng hoặc ngộ độc thực phẩm cũng cao hơn.

PGS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên cán bộ Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nhung-luu-y-khi-an-sua-bien-de-tranh-bi-ngo-doc-ar860575.html
Copy Link
https://vtc.vn/nhung-luu-y-khi-an-sua-bien-de-tranh-bi-ngo-doc-ar860575.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những lưu ý khi ăn sứa biển để tránh bị ngộ độc