Khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp chả cá Lã Vọng với bún, mắm tôm, các loại rau sống và lạc rang.
Bún đậu mắm tôm - một trong những biểu tượng của ẩm thực Việt Nam, luôn gây ra nhiều tranh cãi đối với du khách nước ngoài về sự đối lập "mùi như địa ngục, vị như thiên đường". Món ăn này là sự kết hợp thú vị và kỳ lạ của vị và hương.
Mắm tôm có mùi đặc trưng, nồng nặc, ban đầu có thể khiến nhiều thực khách cảm thấy khó chịu. Nhưng sau đó, họ lại bị cuốn theo, mê mẩn bởi hương vị quyến rũ mà món ăn này mang lại.
Ngoài mắm tôm, bún và các loại rau sống như xà lách, dưa leo, kinh giới, tía tô cũng là những thành phần không thể thiếu. Các loại topping bao gồm đậu phụ chiên, lòng chiên, chả cốm, thịt chân giò heo luộc, nem chua, dồi huyết...
Sự kết hợp của những nguyên liệu này tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng, khiến thực khách bị cuốn hút và không thể dừng lại khi đã nếm thử.
Điểm đặc biệt của cơm tấm - biểu tượng của ẩm thực TP.HCM, chính là hạt gạo bị vỡ, khi nấu cơm sẽ vừa đủ dẻo và không quá khô. Sự đa dạng của topping như sườn nướng, bì thính, chả trứng, dưa chua và nước mắm tỏi ớt cũng tạo nên nét đặc trưng không thể nhầm lẫn.
Cơm tấm đã lan tỏa khắp miền Nam với nhiều biến thể độc đáo nhưng vẫn giữ nguyên sự hấp dẫn và không thể thiếu những nguyên liệu cơ bản. Nó được đánh giá là một trong những món ngon nhất của Việt Nam.
Bánh xèo bắt nguồn từ miền Tây và đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực Việt Nam, được du khách quốc tế yêu thích.
Đặc trưng của bánh xèo là sự kết hợp giữa sự đơn giản và hấp dẫn. Món này thường có vỏ bánh được chiên giòn, bên trong là phần nhân bao gồm tôm, thịt, giá đỗ và đậu xanh.
Ngoài một số thành phần chung, mỗi vùng miền lại có nét riêng về cách làm và nguyên liệu. Ở miền Nam, bánh xèo thường được làm to và vỏ mỏng, giòn, thêm điên điển và cổ hũ dừa vào nhân. Trái lại, ở miền Trung, bánh xèo thường nhỏ hơn, vỏ dày hơn và nhân thường chứa các loại hải sản.
Bánh xèo khiến thực khách mê mẩn với vị giòn tan của vỏ, kết hợp với rau cải xanh, các loại rau sống và nước mắm chua ngọt. Một số nơi còn cuốn bánh xèo trong bánh tráng để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Hương vị thơm ngon của bánh xèo đã khiến nhiều du khách quốc tế không thể quên và coi đây là một trong những món ngon phải thử khi đến Việt Nam.
Mỳ Quảng là một món ngon đặc biệt của vùng Đà Nẵng và Quảng Nam, thường được bán tại những quán nhỏ ven đường trong khu phố cổ Hội An. Mỳ Quảng có một số điểm tương đồng với cao lầu nhưng nước dùng được sử dụng ít hơn và thường kèm theo rau sống.
Sợi mỳ Quảng có màu vàng đặc trưng, không bóng như cao lầu và có độ đàn hồi. Nhân mỳ Quảng thường được chế biến từ thịt heo, nhưng được thái mỏng và phủ gia vị tạo nên lớp vỏ màu vàng tuyệt vời. Rau sống thường bao gồm nhiều loại rau đắng, tạo ra hương vị đặc trưng khi thưởng thức.
Bún bò ở các địa phương Việt Nam được biến tấu theo nhiều phong cách và đều có hương vị thơm ngon, lôi cuốn. Bún bò Huế, đặc sản nổi tiếng của cố đô, là thứ mỹ vị không thể bỏ qua.
Nước dùng bún bò Huế có hương vị đặc trưng nồng đậm từ dầu điều, sả, mắm ruốc, kết hợp với vị ngọt thanh từ xương hầm. Tô bún bò Huế thường có đủ các thành phần như bún, thịt chân giò, chả cua, huyết, thịt ba chỉ... và được ăn kèm với các loại rau như bắp chuối bào, xà lách, giá đỗ...