Đây là những món ngon phải thử khi đến Việt Nam mà du khách nước ngoài truyền nhau, nếu còn món nào bạn chưa thưởng thức thì hãy nếm trong các chuyến du lịch nội địa sắp tới nhé.
Miến là món ăn khá phổ biến của người Việt, được nhiều người ưa thích, nhưng cần đề phòng một số tác dụng phụ bất lợi cho sức khỏe nếu bạn ăn thường xuyên.
Trong ẩm thực nước ngoài, gấc được tôn vinh là một loại quả ‘đến từ thiên đường’ hoặc là một loại siêu thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất phytochemical có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Đặc biệt dịp lễ Tết, quả gấc được sử dụng trong các món ăn của người Việt.
Có thể bạn đã quá quen thuộc những với món ăn chơi như chân gà sả tắc, chân gà rang muối, chân gà nướng... nhắc đến là thèm. Nhưng lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể thì ít ai biết tới.
Do thói quen ăn uống không điều độ, đặc biệt thích uống các loại nước có đường, ăn đồ chiên rán vào bữa sáng đã khiến nam thanh niên mắc tiểu đường nặng.
(GDTĐ) - Theo Đông y, trai sông (trai nước ngọt) có vị ngọt đậm, tính hàn, có công năng bổ âm, thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc; thường dùng cho trẻ em hay ra mồ hôi trộm, chậm lớn, phụ nữ có thai, cho con bú.