Những món quà ý nghĩa giúp học sinh vùng lũ Lào Cai ổn định việc học
26/09/2024 20:19
Học sinh huyện Bát Xát (Lào Cai) được nhận nhiều món quà ý nghĩa từ các bạn cùng trang lứa ở Hà Nội góp phần ổn định việc đi học trở lại.
Huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do cơn bão số 3 và hoàn lưu bão gây ra.Do tác động của cơn bão số 3 – YAGI và hoàn lưu sau bão, toàn huyện Bát Xát đã có 33 trường và điểm trường bị ảnh hưởng nặng do sạt lở đất, khiến công tác dạy và học gặp nhiều khó khăn.Ngày 25/9, chương trình thiện nguyện “Lũ ở dưới chân, sách vẫn ở trên lưng” đã mang yêu thương đến với thầy và trò của 5 trường học tại huyện này.Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã dừng toàn bộ hoạt động vui Trung thu, dùng kinh phí đó ủng hộ bạn vùng lũ. CLB Trách nhiệm Xã hội của trường đã vận động quyên góp để ủng hộ sách, vở và đồ dùng học tập cho học sinh.Tại huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn đã trao quà cho 5 trường thuộc các xã: Trịnh Tường; Pa Cheo; Bản Xèo; Y Tý; Nậm Chạc.“Món quà sẻ chia với các học sinh vùng lũ, chính là những cuốn vở, cây bút mà hàng ngày học sinh của chúng tôi sử dụng. Mong thầy và trò các trường bị ảnh hưởng do bão lũ nhanh chóng ổn định việc dạy và học”, thầy Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn chia sẻ.
Bà Bùi Quỳnh Liên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết, với sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm nói chung... các nhà trường chịu ảnh hưởng của thiên tai đã khôi phục được việc dạy và học.“Mỗi khi các em học sinh của chúng tôi viết trên những tập giấy này, tôi tin rằng các em sẽ luôn cảm động về sự sẻ chia để cùng nhau vượt qua những thời khắc khó khăn” - bà Liên nói.Gần 19 nghìn quyển vở; 1996 bộ đồ dùng học tập; gần 8000 cây bút bi, bút chì; téc nước và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác đã được trao đi.Đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng các thầy, cô giáo Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn trực tiếp mang quà ủng hộ đến tận các điểm trường.
Sáng ngày 25/12/2025, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) tổ chức buổi lễ trao tặng sách giáo khoa, nhằm hỗ trợ các em học sinh khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định học tập.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Nhiều nơi đã chia thưởng Tết cho giáo viên, cao nhất là 14 triệu đồng, phổ biến 10-11 triệu, gấp đôi năm ngoái do chính sách được áp dụng trọn vẹn cả năm.
Tại cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Việt Education, đơn vị tổ chức chương trình “Về đây bốn cánh chim trời”, nói về lý do sự kiện này bị hủy khiến nhiều người bức xúc.
Trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay, thăng hạng chức danh nghề nghiệp không chỉ là thủ tục hành chính hay sự ghi nhận năng lực, quá trình cống hiến của đội ngũ nhà giáo, mà còn gắn trực tiếp với hệ số lương, thu nhập và chất lượng đời sống của giáo viên.
Chỉ còn chưa đầy 48 giờ nữa, hàng loạt thay đổi quan trọng về chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ chính thức có hiệu lực. Từ ngày 1/1/2026, danh sách các trường hợp được quỹ BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh sẽ được mở rộng, mang lại quyền lợi sát sườn cho hàng triệu người dân.
Năm 2025, bên cạnh những đại án kinh tế được đưa ra xét xử, Cơ quan điều tra các cấp đã triển khai chiến dịch tấn dẹp loạn hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại. Hàng loạt vụ án gây rúng động lần lượt được ‘khai hỏa’ xé tan ‘bóng tối’ của ngành công nghiệp livestream, kéo theo sự sụp đổ của các KOL bị lợi nhuận khổng lồ che mờ đạo đức.