Những tài năng nghệ thuật tại Hong Kong Festival 2023

Nam Phong | 30/05/2023, 08:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Vòng sơ loại The 10th Hong Kong International Music Festival (HKIMF) ghi nhận sự tham gia của nhiều tài năng với những phần biểu diễn ấn tượng.

Vòng sơ loại The 10th Hong Kong International Music Festival (HKIMF) - Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông lần thứ 10, do Polaris Art & Music School - Đơn vị đại diện độc quyền tổ chức tại Việt Nam - vừa diễn ra thành công tốt đẹp.

Có 153 thí sinh tham gia vòng sơ loại, trong đó có 34 thí sinh gửi bài thi online và 118 thí sinh thi trực tiếp trong hai ngày 27 và 28/5 tại Hà Nội. Các thí sinh tham gia với 11 bộ môn: Piano, Violin, Guitar, Trống, Thanh nhạc, Hát nhạc Pop, Đàn tranh Việt Nam, Đàn tỳ bà, Đàn bầu, Sáo trúc, Đàn cổ tranh Trung Quốc…

thi-sinh-ava.jpg
Thí sinh tham gia dự thi vòng sơ loại Hong Kong International Music Festival 2023 ở nhiều bộ môn.

Thí sinh tham dự vòng sơ loại HKIMF 2023 đến từ Hà Nội, TP.HCM, Huế, Hội An, Hải Dương, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu… và nhiều thí sinh quốc tế từ Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức, Canada... cũng gửi bài tham dự.

Hội đồng ban giám khảo vòng sơ loại HKIMF 2023 có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, như: nghệ sĩ piano Đào Trọng Tuyên, nghệ sĩ piano quốc tế San Jittakarn, nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà, nghệ sĩ guitar Lương Xuân Thịnh, nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Hiền, nghệ sĩ piano Trần Thị Tâm Ngọc, nghệ sĩ piano Phạm Linh Chi, nghệ sĩ đàn tranh Phạm Thị Thu An, nghệ sĩ opera Nguyễn Thăng Long, nghệ sĩ violin Đào Hồng Nhung, nghệ sĩ nhạc jazz Hoàng Phú Tùng…

Theo đánh giá của hội đồng ban giám khảo, ở bảng Chuyên nghiệp, các thí sinh tham dự thể hiện trình độ chuyên môn cao. Trong khi đó, chất lượng thí sinh bảng Không chuyên cũng rất đồng đều, có nhiều tài năng trẻ. Các thí sinh có sự chỉn chu về bài thi và trang phục.

ns-thuyen-ha.jpg
Nghệ sĩ Thuyên Hà trao giải cho tài năng nhỏ tuổi nhất - bé  Lê Thế Khôi Nguyên 5 tuổi.

“Chúng tôi thực sự rất bất ngờ trước tài năng của các thí sinh năm nay, trong đó có những bé còn rất nhỏ tuổi. Các em đã mang tới những phần biểu diễn chỉn chu, hấp dẫn, có sự đầu tư và thuyết phục ban giám khảo.

Các bé thực sự rất tài năng và ban giám khảo đã làm việc khá căng thẳng, trách nhiệm để đưa ra sự lựa chọn cuối cùng” - Nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà - Giám đốc Nghệ thuật của Polaris Art & Music School, Trưởng BTC chia sẻ.

Dựa trên tổng điểm cao nhất, ban giám khảo đã chọn và trao học bổng cho các thí sinh xuất sắc ở 2 bảng Chuyên nghiệp và Không chuyên.

chuyen-nghiep.jpg
3 thí sinh xuất sắc nhất bảng Chuyên nghiệp.

Cụ thể, các thí sinh xuất sắc nhất bảng Chuyên nghiệp bao gồm: Trần Trung Hiếu - Guitar (12 tuổi, Hà Nội), Trần Nhật Minh - Piano (16 tuổi, Hà Nội), Hoàng Hải Giang - Piano (10 tuổi, Tp. Hải Dương), Hoàng Quốc Huy - Guitar (26 tuổi, Hà Nội, dự thi Online).

khong-chuyen.jpg
3 thí sinh xuất sắc nhất bảng Không chuyên.

Các thí sinh xuất sắc nhất bảng Không chuyên là: Nguyễn Khánh An - Drum kit (Trống) (12 tuổi, Hà Nội), Lê Hoàng Lâm - Drum kit (Trống) (12 tuổi, Hà Nội), Đặng Nhật Minh - Piano (11 tuổi, Hà Nội); Kannaporn Pham - Piano (12 tuổi, Thái Lan, dự thi Online).

Ngoài ra, BTC cũng dành một phần thưởng khích lệ cho tài năng nhỏ tuổi nhất - bé Lê Thế Khôi Nguyên - Piano (5 tuổi, Hà Nội).

Các thí sinh xuất sắc vừa được vinh danh trao giải trong đêm gala của vòng sơ loại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông 2023 - một không gian nghệ thuật khác biệt, thân thiện, gần gũi tại Thủ đô tối 28/5. Ở đó, các thí sinh xuất sắc cũng đã có cơ hội biểu diễn trên sân khấu, trước đông đảo khán giả.

nghe-si-thai-lan.jpg
Nghệ sĩ piano quốc tế San Jittakarn gửi tặng khán giả phần biểu diễn piano đặc biệt.

Cũng trong đêm Gala, nghệ sĩ piano quốc tế San Jittakarn - một thành viên trong ban giám khảo đến từ Juilliard, Mỹ - đã gửi tặng khán giả phần biểu diễn piano đặc biệt - chương 1 Sonata No.2 F.Chopin.

Đồng hành với vai trò ban giám khảo vòng sơ loại tại Việt Nam, nghệ sĩ San Jittakarn bày tỏ: “Không khí của vòng sơ loại Hong Kong International Music Festival 2023 khiến tôi nhớ tới những ngày mình còn nhỏ. Tôi cảm nhận được từ các bạn thí sinh tình yêu, niềm đam mê âm nhạc và cả sự cố gắng của các bạn.

Tôi nghĩ mình đang được tận hưởng những phút giây hạnh phúc, được đắm chìm vào âm nhạc và những phần biểu diễn thật tuyệt vời. Đặc biệt là không khí của đêm gala vòng sơ loại khiến tôi không khỏi hồi hộp và xúc động”.

Vòng chung kết Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông 2023 sẽ diễn ra ngày 20-26/8 tại Hồng Kông (Trung Quốc) với sự tham gia của những thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất. “Polaris mong muốn sẽ góp phần tạo nên không khí lễ hội âm nhạc quốc tế đa màu sắc” - nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà, bày tỏ.

Bài liên quan
Trao học bổng ươm mầm tài năng cho học sinh Hà Nội
8 chiếc xe đạp và 8 suất học bổng ươm mầm tài năng đã được trao cho học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những tài năng nghệ thuật tại Hong Kong Festival 2023