Các chất tannin và pectic trong khoai lang có thể gây kích thích thành dạ dày. Cơ thể sẽ phải tiết ra nhiều axit dịch vị dẫn đến các vấn đề về dạ dày và chứng ợ nóng.
Thức ăn quá chua
Theo Sohu, dạ dày thường tiết ra một lượng lớn axit khi đói. Việc ăn thực phẩm có tính axit lúc này sẽ càng làm tăng sự kích thích với dạ dày, dẫn đến đầy bụng, thậm chí trào ngược dạ dày. Thực phẩm có tính axit gồm táo gai, trái cây họ cam quýt, cà chua.
Cà phê
Nhiều người có thói quen uống cà phê để khởi đầu ngày mới. Tuy nhiên, uống cà phê khi bụng rỗng là thói quen xấu nên bỏ. Khi bạn đói, chất cafein sẽ kích thích tiết axit dạ dày, dễ dẫn đến các bệnh dạ dày cấp tính, thậm chí xuất huyết dạ dày.
Nếu uống cà phê ngay sau bữa ăn, hệ tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tốt nhất, bạn nên dùng cà phê sau bữa sáng khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ.
Chè
Uống chè khi bụng đói rất có hại cho dạ dày. Mặc dù chè xanh có nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng sẽ phản tác dụng nếu bạn uống chè khi bụng đói vì nó làm giảm chức năng tiêu hóa và dẫn đến hiện tượng say chè. Biểu hiện như chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, quay cuồng.
Rượu
Khi đói mà bạn uống rượu là điều rất nguy hại cho sức khỏe. Điều này dẫn đến nguy cơ đau dạ dày. Ngoài ra, uống rượu khi đói sẽ dẫn đến lượng đường trong máu thấp. Lúc đó sẽ có thể xảy ra các hiện tượng đường trong cơ thể xuống quá thấp sẽ dẫn đến hôn mê. Để bảo vệ sức khỏe bạn nên ăn lót dạ trước khi uống rượu.
Trên đây là những thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn vào lúc đói. Bạn tuyệt đối không dùng những thực phẩm này khi bụng rỗng kẻo rước bệnh tật vào người nhé.