Ninh Bình đẩy mạnh thanh toán học phí không dùng tiền mặt

Đức Trí | 16/07/2022, 07:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đẩy mạnh việc ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai thực hiện việc thanh toán học phí và các khoản dịch vụ giáo dục theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ.

Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích, vận động, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, phụ huynh, học sinh thực hiện thanh toán học phí và các khoản dịch vụ giáo dục bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán và các đơn vị liên quan để triển khai thanh toán học phí và các khoản dịch vụ giáo dục bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo các yêu cầu:

Trang bị sẵn sàng phương tiện phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt, tích hợp sẵn sàng module thanh toán trong phần mềm quản lý trường học, cơ sở giáo dục; chấp nhận thanh toán học phí và các khoản dịch vụ giáo dục bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt...

Phòng GD&ĐT có trách nhiệm chỉ đạo, quán triệt đến các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thực hiện việc thanh toán học phí và các khoản dịch vụ giáo dục theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo đúng hướng dẫn.

Bài liên quan
Ninh Bình tạo mọi điều kiện để Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thành công
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình đã hoàn thành thanh/kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trước giờ khai cuộc, bên cạnh những ưu điểm, Ninh Bình đồng thời chỉ ra những việc cần bổ sung, khắc phục để phục vụ tốt nhất Kỳ thi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình đẩy mạnh thanh toán học phí không dùng tiền mặt