Ninh Bình thay công văn có nội dung cách ly người về từ Hà Nội

PV | 18/12/2021, 11:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi báo chí phản ánh và Bộ Y tế chỉ đạo, Sở Y tế Ninh Bình ban hành công văn hướng dẫn lại việc kiểm soát đối với người về từ Hà Nội.

Ngày 17/12, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình Vũ Mạnh Dương ký công văn hướng dẫn về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trong tình hình mới.

Trong đó có nội dung đối với người về từ Hà Nội và một số tỉnh có nguy cơ cao, khi đến địa phương cần khai báo tại trạm y tế xã, phường, thị trấn, được lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc PCR phù hợp với các vùng dịch tễ.

Sở Y tế Ninh Bình cũng chỉ đạo không thực hiện xét nghiệm đối với những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 48 giờ, những người có hộ khẩu tại Ninh Bình đi và trở về trong ngày.

Sở Y tế sẽ cập nhật vùng có nguy cơ lây nhiễm cao trên trang thông tin điện tử để các địa phương biết, triển khai thực hiện.

“Công văn này thay thế công văn số 3529 ngày 16/12 của Sở Y tế về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người về từ Hà Nội”, nội dung văn bản nêu.

Theo nội dung công văn số 3529, Ninh Bình yêu cầu người từ Hà Nội về địa phương này dù ở cấp độ dịch nào vẫn phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 có kết quả âm tính mới được sinh hoạt, làm việc bình thường.

Trước thông tin báo chí phản ánh, ngày 17/12, Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Sở Y tế địa phương thu hồi văn bản số 3529.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành nghiêm túc thực hiện đầy đủ quy định tại Nghị quyết 128 ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và các quyết định hướng dẫn liên quan.

Theo Sở Y tế Ninh Bình, gần đây tỉnh này ghi nhận một số chuỗi lây nhiễm tại cộng đồng có nguồn lây từ các tỉnh, thành phía nam và Hà Nội.

Trong đó có ổ dịch tại huyện Yên Mô, Yên Khánh, thành phố Ninh Bình; xã Gia Hưng, Gia Phú, ổ dịch tại xã Gia Thịnh, Gia Vượng và thị trấn Me thuộc huyện Gia Viễn cùng một số cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh.

Từ ngày 11/12 đến hết ngày 15/12, Ninh Bình ghi nhận 75 ca mắc Covid-19, trong đó có 20 ca cộng đồng.

Bài liên quan
7 học sinh Hà Nội giành huy chương tại Olympic Quốc tế IOM
Đội tuyển học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đoạt 7 huy chương (1 vàng, 6 bạc) và giải nhì đồng đội tại cuộc thi Olympic Quốc tế IOM.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình thay công văn có nội dung cách ly người về từ Hà Nội