Ninh Thị Vân Anh nộp 148 triệu đồng khắc phục hậu quả trước khi bị bắt

PV | 17/10/2022, 10:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nguồn thông tin cho hay trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Ninh Thị Vân Anh (tức Tina Duong) đã nộp 148 triệu đồng khắc phục hậu quả.

Số tiền này Ninh Thị Vân Anh (Tina Duong) đã nộp cho cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận nhằm khắc phục hậu quả ngay sau khi cơ quan này khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” trong vụ việc thuê ôtô rồi mang đi bán.

Tina Duong khai số tiền này có được là do buôn bán online, livestream trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Theo Công an TP Phan Thiết, chiếc ôtô được Hội đồng định giá tài sản TP Phan Thiết kết luận có trị giá hơn 774 triệu đồng. Do đó, vụ án được chuyển giao cho cơ quan điều tra cấp tỉnh mở rộng điều tra, xử lý.

Ninh Thi Van Anh anh 1
Ninh Thị Vân Anh đã nộp một phần tiền để khắc phục hậu quả. Ảnh: Lê Huân.

Theo đó, ngày 10/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, quê ở xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về tội danh nói trên.

Theo cơ quan điều tra, Ninh Thị Vân Anh thuê ôtô BKS: 51H-242… của Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Gia Đình Việt (trụ sở tại TP.HCM) để sử dụng, thời hạn thuê đến ngày 24/4, nhưng sau đó không trả lại xe.

Ngày 9/6, Tina Duong đã bán xe cho anh Bùi Đức Hiếu (28 tuổi, ngụ TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng và đã nhận trước 390 triệu đồng.

Thông qua mạng xã hội, Tina Duong đặt làm giả một giấy đăng ký xe giao cho anh Hiếu để tạo lòng tin và hẹn cuối tháng 9 sẽ làm thủ tục sang tên chủ xe nhưng rồi tránh mặt.

Được biết, trước khi chuyển giao vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, ngày 10/10, Công an TP Phan Thiết đã ra quyết định xử lý vật chứng vụ án.

Cụ thể, Công an TP Phan Thiết đã trao trả chiếc ôtô BKS: 51H-242… cho đại diện uỷ quyền của Công ty Gia Đình Việt.

Ngoài ra, Công an đã trao trả số tiền 148 triệu đồng cho anh Bùi Đức Hiếu, là nạn nhân trong vụ án.

Nguồn thông tin cho hay hiện rất nhiều cá nhân ở các tỉnh thành đã gửi đơn đến Công an TP Phan Thiết, Công an tỉnh Bình Thuận tố cáo Tina Duong có hành vi lừa đảo bằng nhiều thủ đoạn khác nhau.

Hiện cơ quan công an xác minh để xử lý theo quy định pháp luật.

Bài liên quan
Tin tức 24h qua: Diễn biến mới vụ “hot girl siêu lừa đảo” Tina Dương
Diễn biến mới vụ “hot girl siêu lừa đảo” Tina Dương; Chồng giả vờ bị cướp, vợ phát hiện liền đi báo công an… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Thị Vân Anh nộp 148 triệu đồng khắc phục hậu quả trước khi bị bắt