Trồng người

Nữ diễn viên vừa lên tiếng bênh Xoài Non chuyện "ít học": Tuổi thơ cay đắng, bỏ học sớm nhưng giờ dạy con cực khéo

Hiểu Đan 05/06/2024 15:50

Dù có tuổi thơ vất vả, nhiều biến cố nhưng khi trở thành mẹ, nữ diễn viên có cách nuôi dạy con nhận về nhiều lời khen.

Quỳnh Lương (Lương Thị Mai Quỳnh, sinh năm 1995) là người mẫu look book rất đình đám ở Hà Nội. Góp mặt trong loạt MV triệu view như Màu Nước Mắt (Nguyễn Trần Trung Quân), Nếu Ngày Ấy (Soobin Hoàng Sơn)...

Mới đây, Quỳnh Lương gây chú ý khi đăng clip chia sẻ về chuyện hôn nhân của Xoài Non và Xemesis. Cô cho rằng, hôn nhân đổ vỡ có hàng nghìn lý do, không phải vì đối phương ít học mới dẫn đến kết cục đó. Quan điểm của cô nhận nhiều sự đồng tình.

Trong quá khứ, Quỳnh Lương từng khó khăn đến mức phải đi "cầu cứu" người thân từng đồng tiền để đóng học phí: "Tôi không bao giờ quên chiếc thẻ ngân hàng tôi làm hết 70 nghìn đồng trong khi cả gia tài có 73 nghìn đồng chỉ vì mình tin lời nói của một người thân hứa sẽ cho tôi 200 nghìn đồng để đóng học", cô từng chia sẻ.

Khi đang học cấp 3, mang trong mình quyết tâm thi đậu đại học, Quỳnh Lương lại phát hiện bản thân mang thai ở tuổi 18. Quỳnh Lương tạm dừng việc học, tập trung vào thiên chức làm vợ làm mẹ. Nhưng may mắn không mỉm cười với cô khi cuộc hôn nhân này lại không hạnh phúc. Cô ly hôn và làm mẹ đơn thân. Con trai cô tên thân mật là Gấu.

Dù có tuổi thơ vất vả, nhiều biến cố nhưng khi trở thành mẹ, nữ diễn viên có cách nuôi dạy con nhận về nhiều lời khen.

Nữ diễn viên vừa lên tiếng bênh Xoài Non chuyện ít học: Tuổi thơ cay đắng, bỏ học sớm nhưng giờ dạy con cực khéo - Ảnh 1.

Dù có tuổi thơ vất vả, nhiều biến cố nhưng khi trở thành mẹ, nữ diễn viên có cách nuôi dạy con nhận về nhiều lời khen.

Không nuông chiều mà dạy con tự lập, cư xử văn minh với gia đình chồng cũ

Quỳnh Lương không ép con làm điều không thích, chẳng hạn như khi làm người mẫu ảnh. Được biết, Gấu từng nhận được lời mời đóng mẫu ảnh, clip, Quỳnh Lương không định hướng mà sẽ chiều theo sở thích của con. "Nếu con muốn thì mình cho làm, không thích thì mình không ép", nữ diễn viên 9x tâm sự.

Bên cạnh đó, Quỳnh Lương cũng không nuông chiều con như trứng mỏng mà dạy con tự lập. Gấu biết phụ mẹ việc nhà, ngoan ngoãn, nghe lời. Tuy vậy, bản thân cô cũng vất vả đôi chút trong việc dạy con vì bé đã quen được ông bà nuông chiều: "Nhiều cái mình phải tốn rất nhiều thời gian để nói và rèn bé vào khuôn khổ chứ không để con vòi vĩnh thái quá".

Gấu biết phụ mẹ việc nhà, ngoan ngoãn, nghe lời. Quỳnh Lương luôn giữ suy nghĩ phải cởi mở với con về tất cả mọi chuyện, từ chuyện tình cảm cá nhân đến giáo dục giới tính. Cô tâm sự: "Là một người phụ nữ nên mình cũng có những khó khăn nhất định khi dạy con trai, như việc không thể hiểu hết tâm tư, suy nghĩ của đàn ông ra sao. Nhưng vì mình luôn cởi mở với con như bạn bè, ngoài ra thường xuyên đọc sách tìm hiểu kiến thức trên mạng nên việc giáo dục giới tính cho con cũng đỡ vất vả hơn. Hai người đàn ông nói chuyện với nhau sẽ dễ dàng hơn. Còn mình là phụ nữ nên sẽ phải tìm cách tiếp cận khéo léo, tế nhị, nói sao cho không ngượng mà Gấu vẫn hiểu được vấn đề".

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Quỳnh Lương cho biết cô đang có bạn trai và đã chia sẻ thẳng thắn với Gấu. Nữ diễn viên giới thiệu bạn trai với con, để hai bên gặp nhau và là sợi dây kết nối. Vậy nên Gấu rất vui vẻ với những mối quan hệ của mẹ.

Dù gặp nhiều tổn thương trong quá khứ nhưng nữ diễn viên vẫn giữ mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng cũ, thường xuyên gửi con sang nhà ông bà nội để con cảm nhận được tình thương trọn vẹn của gia đình. Trong một chương trình gần đây, khi chia sẻ về chuyện quá khứ, Quỳnh Lương gửi lời cảm ơn đến những người đã đồng hành với mình trong suốt thời gian qua, kể cả chồng cũ và gia đình người này. Cách cư xử văn minh của Quỳnh Lương nhận được nhiều lời khen ngợi.

Bài liên quan
3 bí quyết nuôi dạy con cái kiên cường và hạnh phúc của người Thụy Điển
Những bí quyết nuôi dạy con cái của người Thụy Điển này sẽ khiến đứa trẻ có một tuổi thơ trọn vẹn và hạnh phúc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ diễn viên vừa lên tiếng bênh Xoài Non chuyện "ít học": Tuổi thơ cay đắng, bỏ học sớm nhưng giờ dạy con cực khéo