Nữ giảng viên IT dành trọn tình yêu của sinh viên

22/12/2022, 09:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Với phương pháp đào tạo sinh động, dễ hiểu, Giảng viên Nguyễn Thị Mỹ Bình, Trường ĐH Công nghiệp HN luôn nhận được tình cảm đặc biệt từ sinh viên.

Đam mê nghề giáo từ nhỏ

Sinh ra và lớn lên tại Quế Võ, Bắc Ninh, ngay từ nhỏ cô nữ sinh Nguyễn Thị Mỹ Bình đã sớm được nuôi dưỡng và tiếp thu những truyền thống quý báu của gia đình; ấp ủ trong mình ước mơ trở thành một cô giáo được đứng trên bục giảng, cô Bình đã tỏ ra rất yêu thích đối với nghề giáo viên. Bởi vậy, cô đã nhanh chóng xác định con đường mình muốn theo đuổi và tập trung vào mục tiêu chính là trở thành cô giáo.

Cô Bình bộc bạch: “Lúc nhỏ, chứng kiến hình ảnh dạy học hăng say của các thầy cô nên mình hay chơi trò làm cô giáo với các bạn nhỏ trong xóm. Mình luôn có mong muốn sau này trở thành giáo viên. Mong uớc ấy thành hiện thực khi mình đỗ vào khoa Toán tin, trường Đại học Sư phạm Hà Nội”.

Bến đỗ “Ngôi nhà chung HaUI”

Ra trường năm 2001, với mong muốn được làm việc trong một môi trường trẻ trung, năng động, cô Bình đã lựa chọn khoa Công nghệ Thông tin, trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội nay là Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hơn 20 năm gắn bó, HaUI đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của cô, và cô luôn tâm nguyện sẽ gắn bó và cống hiến hết mình vì sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Cô chia sẻ “Mình rất vui vì được tham gia giảng dạy tại ngôi nhà chung HaUI. Sự thân thiện giữa giảng viên và sinh viên làm cho mình cảm thấy vui vẻ và gắn kết”.

Nữ giảng viên IT dành trọn tình yêu của sinh viên ảnh 1

Nữ giảng viên luôn nhận được tình cảm quý mến từ sinh viên

Hơn 20 năm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, TS.Nguyễn Thị Mỹ Bình đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong giảng dạy và có nhiều nghiên cứu khoa học ý nghĩa.

TS.Nguyễn Thị Mỹ Bình đã có hàng chục bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín trong nước - quốc tế và báo cáo khoa học tại các hội thảo trong nước, quốc tế. Bên cạnh đó, cô Bình còn tham gia nghiên cứu nhiều đề tài khoa học công nghệ cấp quốc gia, cấp bộ và cấp trường. Nhiều năm cô hướng dẫn các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường. Đặc biệt, TS.Bình là thành viên tham gia đề tài hợp tác quốc tế Việt - Mỹ với nghiên cứu “Multitasking Evolutionary Algorithms for Optimizing Artificial Neural Network and Graph-based Models” (Thuật toán tiến hóa đa nhiệm giải bài toán tối ưu trên đồ thị và mạng neural).

Nữ giảng viên dành trọn tình yêu của sinh viên

Với phương pháp giảng dạy mới mẻ, sinh động, dễ hiểu, sự quan tâm gần gũi với sinh viên, cô Bình đã khơi gợi được niềm hứng thú và hăng say học hỏi với bộ môn Công nghệ Phần mềm của các bạn sinh viên. Bất cứ sinh viên từng một lần trải nghiệm lớp học của cô thì chắc chắn không thể quên được hình ảnh thân thiện và đầy nhiệt huyết của cô Bình.

Khi nhắc đến cô Bình, bạn Nguyễn Nhật Minh - sinh viên lớp CNTT3 K16 chia sẻ: “Cô Bình luôn tận tâm với từng bạn trong lớp. Cô tạo cảm hứng cho sinh viên trong mỗi tiết học; Phương pháp giảng dạy của cô hướng sinh viên chúng em đến những điều mới mẻ để khơi dậy sự sáng tạo”.

Nữ giảng viên IT dành trọn tình yêu của sinh viên ảnh 2

Nữ giảng viên IT dành trọn tình yêu của sinh viên

Mặc dù đã tốt nghiệp, nhưng những kỷ niệm và ấn tượng về cô Bình luôn in đậm trong tâm trí của bạn Đinh Thị Thuyên - cựu sinh viên lớp CNTT2 K12. Thuyên tự hào khi kể về cô: Em gặp cô lần đầu tiên ở cửa lớp khi cô kết thúc buổi học đầu tiên môn Cơ sở dữ liệu đa phương tiện. “Em chào cô ạ”. Cô nở nụ cười và nói: “Cô chào em”. Đến bây giờ em vẫn cảm thấy ấn tượng với nụ cười thân thiện buổi đầu tiên ấy, em thấy thật đặc biệt và may mắn vì được trở thành sinh viên của cô, được cô giảng dạy và nhận được những bài học quý giá từ cô. Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến cô, cảm ơn nụ cười của cô, cảm ơn nguồn năng lượng tích cực cô mang đến, cảm ơn những bài học và sự động viên của cô.

“20 năm là "người lái đò", được truyền đạt kiến thức đến bao lớp sinh viên và nhìn thấy các em trưởng thành, thành đạt. Đó là niềm vui rất lớn trong cuộc đời tôi”, cô Bình xúc động chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ giảng viên IT dành trọn tình yêu của sinh viên