Bốn phương

Ông Medvedev nói tổng thống Pháp và thủ tướng Đức nên 'nghỉ hưu'

11/06/2024 12:35

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev nói rằng Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nên từ bỏ chính trị sau thất bại trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu.

Ngày 10-6, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev nói rằng Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nên từ bỏ chính trị sau khi các đảng của hai ông này thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, theo đài RT.

Theo kết quả sơ bộ bầu cử Nghị viện châu Âu, tại Đức, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) của Thủ tướng Scholz đứng thứ ba trong cuộc bầu cử, xếp sau đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) và đảng cánh hữu Giải pháp thay thế cho Đức (AfD).

Trong khi đó, tại Pháp, liên minh cầm quyền của ông Macron được ít hơn một nửa số phiếu so với đảng Mặt trận Quốc gia của phe đối lập.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: SPUTNIK

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: SPUTNIK

Bình luận kết quả này, ông Medvedev nói rằng kết quả bầu cử cho thấy ông Scholz và ông Macron “không được ai tôn trọng”.

Quan chức Nga này liên kết thất bại của hai nhà lãnh đạo châu Âu với “chính sách kinh tế và di cư không hợp lý” cũng như sự ủng hộ dành cho Ukraine mà “cái giá phải trả là chính người dân” Đức và Pháp.

“Đã đến lúc nghỉ hưu và đi vào đống tro tàn của lịch sử!” - ông Medvedev viết trên mạng xã hội.

Đức và Pháp chưa bình luận về phát ngôn của ông Medvedev.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Medvedev nói tổng thống Pháp và thủ tướng Đức nên 'nghỉ hưu'