Ông Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM và gia đình

Xuân Duy | 17/10/2022, 15:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nói lời nói sau cùng, bị cáo Tất Thành Cang xin lỗi Đảng, gia đình và xin tòa xem xét toàn bộ nội dung vụ án để có một phán quyết công tâm, khách quan.

Ngày 17/10, phiên tòa xét xử bị cáo (cựu Phó Bí thư Thành ủy TPHCM) cùng 9 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí tiếp tục phần tranh luận.

Mở đầu phiên làm việc hôm nay, đại diện VKS TPHCM đối đáp lại quan điểm tranh luận của các bị cáo và luật sư.

Theo đó, đại diện cơ quan công tố khẳng định lại cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội.

Ông Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM và gia đình - 1

Sau hơn 1 tuần xét xử thì phiên tòa xét xử ông Tất Thành Cang và đồng phạm bước vào phần nghị án (Ảnh: Hải Long).

VKS đồng tình với quan điểm của bị cáo Tất Thành Cang. Ông Cang cho rằng bản thân ông cùng tất cả các bị cáo trong phiên tòa đều phải có trách nhiệm. 

Bản thân bị cáo Cang cũng thừa nhận việc không xin ý kiến cấp trên về việc chuyển nhượng dự án khu dân cư Phước Kiển là vi phạm.

Việc nhận tội của bị cáo, theo đánh giá VKS là hết sức thành khẩn, thể hiện được thái độ ăn năn, hối cải. Đây còn là lời cảnh tỉnh cho các cán bộ đang công tác. 

Trước khi HĐXX vào nghị án thì các bị cáo được nói lời sau cùng.

Ông Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM và gia đình - 2

Bị cáo Trần Công Thiện (Ảnh: Hải Long).

Đầu tiên, bị cáo Trần Công Thiện bước lên bục khai báo. Người này tỏ ra ân hận về những hành vi sai phạm của mình.

Tiếp đó, bị cáo xin lỗi chủ sở hữu tài sản dự án Phước Kiển, Ven Sông (Thành ủy TPHCM -PV) vì không làm tròn trách nhiệm, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức. Đồng thời, xin nhận trách nhiệm về những hành vi mình đã gây ra.

Bị cáo Thiện xin lỗi gia đình đã không làm tròn trách nhiệm tốt của người con, người chồng, người cha. Do bị cáo nhận thức chưa đầy đủ dẫn tới sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, ông Thiện xin tòa xem xét, trong quá trình điều hành công ty đã hết sức có trách đẩy vốn của chủ sử hữu tăng lên nhiều lần. Đồng thời, xin tòa quan tâm xử khoan hồng.

Tới lượt mình, bị cáo Tất Thành Cang, cảm ơn HĐXX đã cho các bị cáo được trình bày hết ý kiến của mình.

Ông Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM và gia đình - 3

Ông Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM và gia đình (Ảnh: Hải Long).

Ông Cang cho biết mình sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Suốt thời gian công tác bị cáo luôn luôn sống và làm việc vì mục tiêu chung. 

Một lần nữa, ông Cang nhắc lại quan điểm khi trả lời thẩm vấn, rằng bản thân đã chủ động chỉ đạo Văn phòng Thành ủy kiểm tra việc chuyển nhượng dự án giữa Công ty Tân Thuận với Quốc Cường Gia Lai nên đã phát hiện sai phạm. Bị cáo cũng đã báo cáo Ban thường vụ, tích cực chỉ đạo khắc phục hậu quả thu hồi lại tài sản cho Nhà nước.

"Xin HĐXX xem xét một cách công tâm, khách quan trong quá trình nghị án để ra bản án khoan hồng đối với bị cáo", cựu phó bí thư nói, đồng thời xin lỗi Đảng, gia đình và xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác.

Các bị cáo còn lại đều ăn năn, hối hận xin giảm nhẹ hình phạt. Sáng 19/10, HĐXX sẽ đưa ra phán quyết về vụ án.

Bài liên quan
Kê biên tài sản bị cáo Tất Thành Cang
Luật sư của bị cáo Tất Thành Cang bày tỏ bất ngờ vì sáng cùng ngày vừa nhận được thông tin từ vợ bị cáo rằng tài sản của vợ chồng họ đã bị kê biên.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM và gia đình