Giáo dục quốc phòng

Ông Zelensky nói về hành động của Ukraine nếu ông Trump tái đắc cử

19/07/2024 20:26

Làm việc với cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông Trump tái đắc cử tổng tống Mỹ, sẽ là "rất khó khăn" nhưng chúng tôi (những người Ukraine) đều rất chăm chỉ, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trọng cuộc phỏng vấn với truyền thông Anh hôm 18/7.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bắt tay vua Anh Charles vào ngày 18/7/2024.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bắt tay vua Anh Charles vào ngày 18/7/2024.

Bất chấp những bất đồng công khai với ông Trump về kế hoạch chấm dứt xung đột ở Ukraine, ông Zelensky nói sẵn sàng làm việc với bất kỳ ai được bầu làm tổng thống Mỹ.

"Có thể ông ấy (ông Trump) không quan tâm lắm đến cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng chúng tôi sẽ làm việc cùng với Mỹ", ông Zelensky nói.

Làm việc với cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông Trump tái đắc cử sẽ là "rất khó khăn" nhưng chúng tôi (những người Ukraine) đều rất chăm chỉ, ông Zelensky nói thêm.

Ông Zelensky đưa ra tuyên bố tương đồng với Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov, người một ngày trước nói "Kiev vẫn sẽ tìm cách để chiến đấu trong xung đột với Nga ngay cả khi ông Trump tái xuất".

Đón tiếp ông Zelensky ở sân bay là đại sứ Valery Zaluzhny.

Đón tiếp ông Zelensky ở sân bay là đại sứ Valery Zaluzhny.

"Chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của Mỹ, tin rằng Mỹ muốn các đối tác và đồng minh trở nên mạnh mẽ", ông Umerov nói. "Hiện tại, chúng tôi tập trung vào xung đột trên chiến trường. Dù kết quả bầu cử tổng thống Mỹ có ra sao. Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp".

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 18/7 đã có chuyến thăm chính thức Anh, gặp vua Anh Charles và chính phủ mới của Thủ tướng Keir Starmer.

Đón ông Zelensky tại sân bay ở Anh có đại tướng Valery Zaluzhny, người đã chính thức nhận nhiệm vụ mới với tư cách là đại sứ Ukraine ở Anh.

"Chúng tôi có một chương trình nghị sự riêng trong mối quan hệ với Anh. Tôi sẽ gặp vua Anh Charles, Thủ tướng Keir Starmer, các quan chức chính phủ và giám đốc điều hành các công ty quốc phòng Anh", ông Zelensky viết trên mạng xã hội X.

Theo ông Zelensky, Ukraine và Vương quốc Anh sẽ ký "một thỏa thuận liên chính phủ về hỗ trợ cho tổ hợp công nghiệp và quốc phòng của Ukraine, thảo luận về mở rộng hợp tác quốc phòng".

"Vương quốc Anh vẫn là một trong những đồng minh thân cận và quan trọng nhất của Ukraine. Chúng tôi đánh giá cao mọi sự hỗ trợ của Anh dành cho người dân Ukraine", ông Zelensky cho biết.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-zelensky-noi-ve-hanh-dong-cua-ukraine-neu-ong-trump-tai-dac-cu-c415a1586964.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-zelensky-noi-ve-hanh-dong-cua-ukraine-neu-ong-trump-tai-dac-cu-c415a1586964.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Sẽ xếp lại bảng lương, chế độ phụ cấp với nhà giáo
    25 phút trước Chính sách giáo dục
    Sáng 11/7, tại họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng cho biết Quốc hội đã quy định "lương nhà giáo xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp". Quốc hội đồng thời giao Chính phủ quy định về chính sách tiền lương giáo viên.
  • Ngôi trường hơn 50 tuổi ở Hà Nội thu 'trái ngọt' mùa thi vào lớp 10
    14 phút trước Tuyển sinh đầu cấp
    Năm 2025, Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) đạt tỷ lệ 94% học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập, trong đó có 38 lượt đỗ trường chuyên.
  • Kỳ vọng phát triển giáo dục toàn diện ở vùng cao Lai Châu
    14 phút trước Giáo dục
    Với những mục tiêu đổi mới và chiến lược phát triển mang tính đột phá, ngành GD&ĐT Lai Châu kỳ vọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
  • Lựa chọn môn học - tương lai của học sinh
    17 phút trước Giáo dục
    Qua 3 năm triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp trung học phổ thông, có thể thấy, việc lựa chọn các môn học tự chọn, bên cạnh những môn học bắt buộc có ý nghĩa lớn, liên quan trực tiếp đến lộ trình học tập, việc xét tuyển đại học và tương lai của mỗi học sinh. Thực tế đó được các trường trung học phổ thông của Hà Nội nắm bắt và đây cũng là nội dung chính, xuyên suốt tại các buổi tư vấn, gặp gỡ, hướng dẫn phụ huynh học sinh lựa chọn môn học, tổ hợp môn học trước thềm lớp 10 năm học mới 2025-2026.
  • Trường ĐH Trà Vinh xếp 29 trong top 400 của WURI Ranking 2025
    18 phút trước Giáo dục
    (GDTĐ) - Ngày 11/7, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) công bố thành tích nổi bật khi tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng World Universities with Real Impact (WURI) năm 2025, đứng ở vị trí 29 trong Top 400 trường đại học có ảnh hưởng toàn cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Zelensky nói về hành động của Ukraine nếu ông Trump tái đắc cử