PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Hoàng Oanh | 10/09/2021, 16:18

(GDTD) - Trước tình hình mùa mưa bão sắp đến, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, đặc biệt trong các tình huống thiên tai.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo từ nay cho tới hết năm 2021, trên khu vực Biển Đông còn có khả năng xuất hiện khoảng 7-9 cơn bão và áp thấp nhiệt đới.

Trong đó, có khoảng 3-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, kèm theo đó là các đợt mưa lớn xảy ra tập trung trong các tháng 10, tháng 11 và nửa đầu tháng 12 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

Đặc biệt, cơn bão số 5 (Conson) theo dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thừa Thiên Huế trong những ngày sắp đến.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về lưới điện trong mùa mưa bão, thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNCPC, Công ty Ðiện lực Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai, tăng cường công tác kiểm tra nguồn, lưới điện, các vị trí xung yếu và lập kế hoạch, phương án khắc phục, xử lý đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão.

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế, phòng Kinh tế hạ tầng huyện, thị xã để thực hiện việc phát quang, chặt tỉa, giảm tán cây trong khu vực thành phố, nội thị ảnh hưởng đến lưới điện.

Đồng thời chủ động liên hệ trực tiếp với chủ cây, chủ rừng để vận động, thương thảo trong công tác hỗ trợ đền bù để phát quang hoặc tỉa những cây, cành có khả năng gây sự cố.

pc-hue.jpeg

Bên cạnh đó, PC Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình cải tạo lưới điện, khắc phục kịp thời các tồn tại.

Công ty phối hợp với các đơn vị chủ quản các hồ, đập và Nhà máy thủy điện (NMTĐ) trên địa bàn quản lý tiến hành kiểm tra kỹ thuật lưới điện, phát quang chặt tỉa các cây trong và ngoài hành lang để đảm bảo cấp điện ổn định tuyến đường dây cấp điện cho các hồ, đập và NMTĐ trong mùa mưa bão.

pc-hue-2.jpeg

Trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai, PC Thừa Thiên Huế nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, cùng tỉnh nhà và nhân dân quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bài liên quan
Thừa Thiên Huế: Kết nối khách hàng sử dụng điện bằng quầy giao dịch số
(GDTD) - Sáng 25/08, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai trương quầy giao dịch số với thông điệp “kết nối khách hàng sử dụng điện” bằng giải pháp công nghệ hiện đại, thân thiện.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp